ดีแทคเปิดบ้าน ดีแทค เฮ้าส์ ให้บุตรหลานที่ปิดเรียน  ‘หนีฝุ่นจิ๋ว’

31 มกราคม 2562 – บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดบ้านดีแทค เฮ้าส์ ช่วยแบ่งเบาภาระให้พนักงานนำบุตร หลาน ที่ต้องเผชิญสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ในช่วงที่โรงเรียนปิดหนีฝุ่น 2 วัน ในวันพฤหัสที่ 31 ม.ค. และวันศุกร์ที่ 1 ก.พ มาอยู่ออฟฟิศ โดยจัดกิจกรรมพิเศษ ‘หนีฝุ่นจิ๋ว มาชิวที่ออฟฟิศพ่อแม่’ พร้อมขนมและคนดูแลเป็นกรณีพิเศษ เช่น กิจกรรมระบายสี ปั้นแป้งโดว์ ต่อเลโก้ ได้ตลอดทั้งวันที่ห้อง Playroom ชมการ์ตูนจอยักษ์ที่ห้อง Library ในวันพฤหัส และในวันศุกร์ ยังมีกีฬา Mini Sport ที่เด็กชื่นชอบ มาตีปิงปอง ฟุตซอล และสนุกเกอร์ ได้ที่ชั้น 38 โดยดีแทค มีพื้นที่ในสำนักงาน ในการดูแลเด็กๆอย่างเพียบพร้อม ให้เด็กได้เล่นสนุกและปลอดภัย เช่น ในชั้น 32 ที่มีห้องสนามเด็กเล่น สไลด์เดอร์ ห้องสมุด และพื้นที่ในการออกกำลังกายที่ชั้น 38 พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย ห้องซ้อมดนตรี และห้องร้องคาราโอเกะอีกด้วย

.

ทั้งนี้คุณภาพอากาศ จากการวัดค่าฝุ่นละออง PM2.5 ในสำนักงานดีแทคเฉลี่ย 12 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร น้อยกว่าค่ามาตรฐานที่ 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ในขณะที่ค่าฝุ่นละอองในกรุงเทพฯนอกอาคารเฉลี่ย 183 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

dtac House welcomes children who can’t go to school due to pollution

31 January 2019 – dtac House is organizing special activities to welcome employees’ children affected by the two-day closure of schools in the Bangkok metropolitan area. Due to concerns over toxic levels of PM2.5 particles in the air, dtac is supporting parents taking their children to dtac House’s child-friendly playroom with extra activities such as coloring, Play-doh, and Lego. dtac also opened its 38th floor to children, where they can play futsal, ping pong and snooker.  The air quality inside dtac house for PM 2.5 particles averages 12 ug/m3, well below the health standard of 50 ug/m3. Currently, Bangkok averages 183 ug/m3 outdoors.