11 ธันวาคม นักวิ่งร่วมชิงชัย “กะทู้ ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 25” เปิดรับสมัครเพิ่มถึงสิ้นเดือน พฤศจิกายนนี้

เมืองกะทู้ เตรียมจัดงานวิ่ง “กะทู้ ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 25” ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร 6 กิโลเมตร 10.5 กิโลเมตร และ 21 กิโลเมตร ในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม 2565 บนเส้นทางธรรมชาติ และวิถีชีวิตของเมืองกะทู้ พร้อมลุ้นรับรางวัลรวมกว่า 80,000 บาท 

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ณ ไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต นายศิวัชฐ์ ระวังกุล นายอำเภอเมืองกะทู้ ดร.ชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรกะทู้ นางสาวรัชดาภรณ์ โออิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต และผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันวิ่ง กะทู้ ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 25 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม 2565  ณ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกะทู้ 

ดร.ชัยอนันท์ สุทธิกุล  นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ กล่าวว่า “กะทู้ ฮาล์ฟ มาราธอน ครั้งที่ 25” ถือเป็นความสำเร็จของเมืองกะทู้ เพราะเทศบาลเมืองกะทู้ ได้ใช้กีฬาเป็นสื่อ ในการเรียกมวลชนให้เข้าร่วมการแข่งขัน และเกิดการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในพื้นที่ พร้อมยังเป็นการฟื้นฟูเมืองกะทู้ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง โดยเรายังคงเตรียมความพร้อมในทุกด้าน ทำให้สามารถการันตีได้เลยว่า เมืองกะทู้ พร้อมรับทุกกิจกรรมและเทศกาลที่จะเกิดขึ้น 

       สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ คาดว่ามีผู้เข้าร่วมการแข่งขันไม่น้อยกว่า 2,500 คน โดยประเภทการแข่งขัน คือ เดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ประเภททั่วไป ไม่จำกัดอายุ วิ่งฟันรัน ระยะทาง 6 กิโลเมตร  วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร รางวัลพร้อมถ้วยรางวัลกว่า 390 ถ้วย เงินรางวัลมากกว่า 80,000 บาท ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้มีรางวัลพิเศษให้กับแชมป์เก่าที่สามารถทำลายสถิติที่ 1 ของตัวเองได้ 1,000 บาท และแชมป์ใหม่ที่สามารถทำลายสถิติที่ 1 เดิม รางวัลละ 500 บาท ทุกระยะทางและทุกรุ่นการแข่งขัน รวมไปถึงการมอบรางวัลพิเศษให้กับ นักวิ่งที่มีอายุน้อยที่สุด นักวิ่งที่มีอายุมากที่สุด นักวิ่งคู่แฝด และนักวิ่งชุดแฟนซี

นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ได้กล่าวต่อไปอีกว่า เมืองกะทู้ เป็นเมืองที่เหมาะกับการแข่งขันการวิ่งเป็นอย่างยิ่ง และยังเป็นเมืองที่มีโอกาสก้าวไปสู่การแข่งขันระดับโลกได้เช่นกัน ในอนาคต นอกจากเส้นทางที่สวยงามของเมืองกะทู้ ระยะทางที่ได้มาตรฐาน และความชันที่กำลังดี วิ่งได้อย่างสนุกสนานแล้ว ยังสามารถผลักดัน ประกาศความพร้อมของเมืองในการเป็นเมืองกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งจะเห็นได้จากการหลั่งไหลจากนักกีฬา ผู้ติดตาม ผู้สนใจและนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่เกิดการแข่งขันนั้นจะช่วยสร้างความตื่นตัวให้กับเมืองเกิดเศรษฐกิจกระจายไปยังพื้นที่ และเป็นการประชาสัมพันธ์เมืองผ่านสายตาของนักกีฬาผู้แข่งขันและผู้ติดตาม ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ได้พูดถึง “นโยบาย กะทู้ เมืองแห่งสุขภาพ” โดยได้มุ่งเน้นส่งเสริม ให้พี่น้องประชาชนได้ออกกำลังกาย โดยได้เตรียมพร้องรองรับสนามกีฬาสำหรับการออกกำลังกายได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาเทศบาลเมืองกะทู้  ลู่วิ่งบริเวณสวนสาธารณะและลานกีฬา @อำเภอกะทู้ บริเวณขุมน้ำพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต รวมไปถึง บริเวณเขื่อนบางวาด  ซึ่งพี่น้องประชาชนสามารถไปออกกำลังกายได้อย่างมีความสุขเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

 สามารถสมัครวิ่งได้ทางไลน์ @phuketsoftgroup หรือเพจ เทศบาลเมืองกะทู้