ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำในค่ำคืนวันลอยกระทง พร้อมดื่มด่ำไปกับวิวเมืองเชียงใหม่แบบ 360 องศา บนชั้น 21 โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่

เชียงใหม่, ประเทศไทย (4 ตุลาคม 2565)  – โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ร่วมเฉลิมฉลองประเพณีอันงดงามของไทยใน “เทศกาลลอยกระทง” พร้อมเชิญชวนคุณและคนที่คุณรักมาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ และอิ่มเอมไปกับอาหารชุดรสเลิศ 4 รายการ ณ ห้องอาหารไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์ (Mai Restaurant & Bar)

“ประเพณีลอยกระทง” หรือ “ประเพณียี่เป็ง” ตามคำเรียกขานของชาวไทยล้านนา ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงของไทย และเป็นช่วงเวลาอันแสนวิเศษที่เหล่านักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลมาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อชื่นชมความงดงามของประเพณี รวมถึงมาร่วมลอยกระทง เพื่อขอขมาแก่พระแม่คงคา ตามความเชื่อดั้งเดิมในคืนวันเพ็ญเดือน 12  

ในปี พ.ศ. 2565 นี้ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ได้ร่วมสืบสานประเพณี และจัดอาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาลลอยกระทง เพื่อให้บริการเฉพาะวันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน ณ ห้องอาหารไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์ ห้องอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้น 21 ของโรงแรมฯ ที่จะสามารถชื่นชมความงามของกระทงหลายร้อยใบที่ส่องแสงระยิบระยับบนผืนน้ำแม่น้ำปิง พร้อมอิ่มอร่อยไปกับอาหารล้านนาที่มีกลิ่นอายของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน รังสรรค์โดยเชฟ สุขสันต์ ชุตินธราทิพย์ หรือ เชฟ บิลลี่ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) และ เชฟ ก้าน โพธิ์จัน รองหัวหน้าพ่อครัว (Sous Chef)

เริ่มต้นค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองนี้ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย กระทงนิลหน้ากุ้ง, ล่าเตียง และถุงทองไก่ ตามด้วยต้มยำน้ำพริกเผาป่าน้ำใสเห็ดรวมรสจัดจ้าน อาหารจานหลักเลือกได้ระหว่าง ปลาแซลมอนอบทาน้ำพริกหนุ่ม ผัดยอดผักกูด กระเทียมโทน ข้าวดอกคำฝอย หรือ ซี่โครงหมูตุ๋นข้าวซอย เสิร์ฟกับ ผักดอง ถั่วลูกไก่ และ มันฝรั่ง ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยกระทงขนมไทยหลากหลายชนิด

อาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาลลอยกระทงนี้ ให้บริการเฉพาะวันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. ในราคาสุทธิชุดละ 2,999 บาท รวม ไวน์ขาวหรือ ไวน์แดง และ ชาหรือกาแฟ สำหรับ 2 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 052 090 601 หรือ อีเมล fb@meliachiangmai.com