สัมผัสเมนูใหม่ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่ ห้องอาหาร อิกนีฟ แบงคอก (IGNIV Bangkok)

อิกนีฟ แบงคอก ห้องอาหารรางวัลมิชลิน 1 ดาว เชิญชวนทุกท่านมาลิ้มรสเมนูใหม่ ฉลองการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่เต็มไปด้วยสีสัน การเกิดใหม่ของพืชผลต่างๆ ที่มาของวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นเป็นช่วงเวลาโปรดเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหาร เชฟได้นำความทรงจำวัยเด็กมาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์คอร์สเมนู ให้ทุกท่านได้สัมผัสตลอดเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 2566
เมนูไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์แชร์ริ่ง 4 คอร์ส เชฟเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาลจากหลากหลายที่ รวมถึงวัตถุดิบโปรดของเชฟเอง อาทิ ไข่หอยเม่นจากญี่ปุ่น กุ้งแลงกุสตินจากนอร์เวย์ ไข่ปลาคาเวียร์จากฝรั่งเศส ปลาไพค์เพิร์ชจากสวิตเซอร์แลนด์ ไก่และเนื้อแกะจากไทย ในแต่ละคอร์สผ่านการปรุงรสโดยใช้เทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ และการนำเสนอในรูปแบบของอิกนีฟ เช่น เมนูไก่ – แครอท – ต้นหอม – เวลูเต้ ผักโขมพันอกไก่ ห่อด้วยหนังไก่ครัมเบิ้ลเสิร์ฟกับแครอทราดซอสไก่ อาหารจานพิเศษนี้นำช่วงเวลาในวัยเด็กของเชฟเดวิดกับคุณยายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ เมนูอูนิ – แตงกวา – บัตเตอร์มิลค์ แตงกวาลูกเต๋า และไอศกรีม ตกแต่งด้วยโฟมบัตเตอร์มิลค์ และโยเกิร์ต เสิร์ฟคู่กับอูนิ และเมนูกุ้งแลงกุสติน- กิมจิ – กะหล่ำปลี กุ้งแลงกุสตินย่าง กะหล่ำปลีขาว เสิร์ฟพร้อมกับผักเคลทอด ราดซอสกิมจิ
สัมผัสเมนู “Carte Blanche” มีความหมายว่ากระดาษที่วางเปล่า โดยเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก จะทำให้คุณประหลาดใจด้วยเมนูซิกเนเจอร์ และ Surprise Dish สอดแทรกวิธีการทำอาหารต่างๆ ของอิกนีฟที่ไม่เหมือนใคร

ส่งท้าย 4 คอร์สเมนูกับของหวานจากเชฟอาเน่ รีน เชฟขนมหวาน อาทิเมนู คาราเมล – ถั่วแมคคาเดเมีย – แอปเปิ้ล แมคคาเดเมียเสิร์ฟคู่แอปเปิ้ลอบ น้ำมันเบอร์กาม็อท มัสโควาโดชิป ไอศกรีมนมคาราเมล และสตรูเดิ้ล และเมนูโยเกิร์ต – น้ำผึ้ง – มะนาว พุดดิ้งโยเกิร์ตมะนาว เสิร์ฟคู่กับซอร์เบโยเกิร์ต โรสแมรี และน้ำผึ้ง ก่อนกลับบ้านทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับสเตชั่นขนมหวานโฮมเมดที่เป็นเอกลักษณ์ของอิกนีฟ อาทิ มาการอง เยลลี่ผลไม้ ช็อกโกแลต และอื่นๆ อีกมากมาย

เครื่องดื่มพรีเมียม ที่ผู้จัดการห้องอาหารอย่าง เรจินา เดอซูซา ได้เลือกมาเสิร์ฟคู่กับคอร์สอาหารฤดูนี้ ให้ความรู้สึกสดชื่น เบาละมุน แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแต่แบรนด์ได้อย่างดี หนึ่งในไฮไลท์คือ Gantenbien Pinot Noir จากไร่องุ่นที่เทือกเขาแอลป์ เต็มไปด้วยแร่ธาตุ และความเข้มข้นที่โดดเด่น พร้อมทั้งเครื่องดื่มพรีเมียมรุ่นลิมิเต็ดอีก 24 ขวดจากปี 2020 ที่ถูกเลือกมาเป็นพิเศษสำหรับเมนูฤดูนี้ นอกจากนั้นคุณยุ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่ม ได้นำส่วนผสมประจำฤดูใบไม้ผลิมารังสรรค์ให้เกิดเป็นเครื่องดื่มค็อกเทล และม็อกเทลให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

อิกนีฟ แบงคอก ห้องอาหารไฟน์ไดน์นิ่งแบบแชร์ริ่ง สไตล์โมเดิร์นสวิส ที่มีรากฐานมาจากยุโรป พร้อมเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก เชฟอาเน่ รีนและ เรจินา เดอซูซา มั่นใจว่าทีมอิกนีฟทุกคนใส่ความตั้งใจ และยึดมั่นในปรัชญาอาหารที่เป็นจิตวิญญาณของอิกนีฟ

เมื่อมาถึงห้องอาหารอิกนีฟ ประสบการณ์จะเริ่มต้นที่บริเวณเคาน์เตอร์ต้อนรับในบรรยากาศที่เป็นกันเอง เหมาะกับการเริ่มบทสนทนาและเริ่มต้นคอร์สด้วยอาหารทานเล่น หลังจากนั้นจะย้ายไปที่โต๊ะทานอาหารเพื่อลิ้มรสอาหารมื้อหลัก และของหวานโฮมเมดตามลำดับ โดยเชฟและทีมจะสลับกันมาร่วมพูดคุย พร้อมอธิบายอาหารแต่ละจานตลอดทั้งมื้อ

อิ่มอร่อยไปกับเมนูฤดูใบไม้ผลิที่อิกนีฟ แบงคอก ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนพฤษภาคม 2566 ทุกวันพฤหัสบดี ถึงวันจันทร์ มื้อเย็น เวลา 17.30 – 0.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.) และทุกวันเสาร์ – วันอาทิตย์ มื้อกลางวัน เวลา 12.00 – 15.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.00 น.) สำหรับ 4 คอร์ส ราคา 5,500 บาท ++ ต่อท่าน หรือจะเป็น เซต Carte Blanche 4 คอร์ส พร้อม เมนูซิกเนเจอร์ และ Surprise Dish ที่ไม่เหมือนใคร ราคา 8,900 บาท ++ ต่อท่าน

สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 207 7822 อีเมล igniv.bangkok@stregishotels.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทางร้านได้ที่ www.ignivbangkok.com