“นึกถึงเหล็กดัดอิตาลี นึกถึง SP Empire”SP Empire ปักหมุดภูเก็ต เปิดตัวแฟรนไชส์เหล็กดัดอิตาลีสาขาแรกในไทย ตอบรับการเติบโตภาคธุรกิจก่อสร้างและอสังหาฯ

เอส พี เอ็มไพร์ ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่รายเดียวในประเทศ ด้านผลิตเหล็กชิ้นส่วน งานเหล็กดัดทุกชนิด ครบวงจร ขยายฐานการเติบโตทางธุรกิจ รุกตลาดแฟรนไชส์ ปั้นแบรนด์ด้วยสโลแกน “นึกถึงเหล็กดัดอิตาลี นึกถึง เอส พี เอ็มไพร์” ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ 1 จังหวัด 1 แฟรนไชส์ ปักหมุดเกาะภูเก็ตที่แรกในไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 11.30 -15.30 น. ณ เอส พี เอ็ม ไพร์ ภูเก็ต (SP Empire Phuket) ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ของ BnB home Phuket (บ้านแอนด์บียอนด์ ภูเก็ต) จุดประตูทางออกที่จอดรถชั้น 2 , อำเภอเมืองภูเก็ต ,จังหวัดภูเก็ต บริษัท เอส พี เอ็มไพร์ จำกัด ร่วมกับ เจ้าของธุรกิจ
แฟรนไชส์ สาขาภูเก็ต, แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน และสื่อมวลชน
บริษัท เอส พี เอ็มไพร์ จำกัด ได้เปิดแถลงข่าวการเปิดตัว แฟรนไชส์เหล็กดัดอิตาลี สาขาที่ 1 ของประเทศไทย ที่จังหวัดภูเก็ต

นายพรพระ วงศาสนบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส พี เอ็ม ไพร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท เอส พี เอ็มไพร์ จำกัด มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เปิดมานานกว่า 30 ปี
เป็นบริษัทแรกและหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ผลิตราวระเบียงและ ราวบันไดกันตกโดยใช้เหล็กดัดอิตาลีแบบน็อคดาวน์ที่ได้มาตราฐานความแข็งแรงคงทนและสวยงาม และเปิดโอกาสให้มีหุ้นส่วนที่ร่วมเติบโตด้วยธุรกิจแฟรนไชส์
โดยต้องการให้ผู้คนที่นึกถึง เหล็กดัดอิตาลี ต้องนึกถึง เอสพี เอ็มไพร์(SP Empire) พร้อมทั้ง ตั้งเป้าในการขยายแฟรนไชส์ให้ได้ 1 จังหวัด 1 สาขา และเลือกหุ้นส่วนแฟรนไชส์สาขาแรกในไทย ที่ เกาะภูเก็ต เนื่องจากความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในธุรกิจภาคการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดภูเก็ต คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน สำหรับที่ตั้งของแฟรนไชส์สาขาภูเก็ต ตั้งอยู่ใน ห้างสรรพสินค้า บ้านแอนด์บียอนด์ ภูเก็ต ตรงจุดประตูทางออกที่จอดรถชั้น 2 เป็นทำเลที่สะดวกต่อลูกค้าที่จะมาติดต่องาน “เราทำเหล็กดัดอิตาลีแบบน็อคดาวน์ที่ขายควบคู่กับแอพพลิเคชั่น ในส่วนของรูปแบบงานก็จะเป็นการที่เราขายสินค้าเพื่อที่จะให้ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าเป็นรูปแบบของเจ้าของบ้านหรือช่างรับเหมาที่ไม่สามารถที่จะรับงานเหล็กได้ ไม่มีทักษะหรือเทคนิคพิเศษในการเชื่อมเหล็กก็สามารถจะนำสินค้าของเราไปติดตั้งโดยการขันน็อตได้ และสินค้าของเราจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของการดีไซน์ ความเป็นยุโรป การเปิดแฟรนไชส์เป็นคอนเซ็ปว่า 1 แฟรนไชส์ 1 จังหวัด เพื่อจะให้ร้านแฟรนไชส์มีความสำเร็จก่อน ต่อมา เราต้องการที่จะให้สินค้าของเราเป็นแบรนดิ้งของเหล็กดัด ถ้าพูดถึงสีทาบ้านคนจะนึกถึง สี TOA หรือ โจตัน พูดถึงหลังคาจะคิดถึง SCG แต่พูดถึงเหล็กดัด ยังไม่มี ดังนั้นถ้าพูดถึงเหล็กดัดอิตาลี ต้องให้คนนึกถึง SP Empire

กลุ่มที่เป็นผู้ที่มาติดต่องานกับเรา ก็เป็นกลุ่มช่าง กลุ่มคนที่รับงานช่าง หรือ บริษัทรับสร้างบ้าน เพราะผมเชื่อว่าหลายๆคนบางครั้งการรับงานเหล็กของเขาต้องหาเอาท์ซอร์ซ(Outsource)เข้ามาช่วย แต่ ณ ตอนนี้ผมต้องการให้เขานำไปใช้เองได้เลย จุดเด่นในสายตาของผู้บริโภคเลยก็เป็นเรื่องของภาพลักษณ์ เรื่องความสวยงาม ขึ้นกับความชอบ แต่ถ้าจุดเด่นของผู้ใช้งานคือการติดตั้งที่ง่ายและการติดตั้งด้วยระบบขันน็อต ท้ายที่สุดแล้ว หนึ่งคือ ไม่มีสะเก็ดไฟ ไม่มีการเก็บสี ไม่มีละอองสี ยังไงหน้างานก็ไม่เสียหาย ราคามีตั้งแต่สำหรับโครงการหมู่บ้าน สำหรับเจ้าของบ้าน เราทำการวิจัยมาในระดับหนึ่งแล้ว ในกำลังซื้อที่ไม่ค่อยสูง ไปจนถึงกำลังซื้อสูง เราก็พยายามพัฒนาสินค้าให้รองรับทุกระดับรายได้ของลูกค้า บริษัทรับสร้างบ้าน กับ เจ้าของบ้านโดยตรง ที่ภูเก็ตกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ เชื่อว่าทุกคนที่จะต้องจ่ายเงินหลักหมื่นหลักแสนคงไม่มีใครอยากเสียเงิน เพียงแค่ดูจากภาพถ่าย แนะนำว่าให้มาดูของจริงที่สาขาภูเก็ตแห่งนี้ได้เลย” นาย พรพระกล่าว

นายธีรศักดิ์ ตั้งมั่น เจ้าของธุรกิจ แฟรนไชส์เหล็กดัดอิตาลี SP Empire Phuket สาขาแรกในประเทศไทย กล่าวว่า“ผมมองว่าวันนี้ที่ผมซื้อแฟรนไชส์ จาก SP Empire ข้อแรกคือผมซื้อความสำเร็จที่ใช้เวลานานถึง 30 ปี แต่นอกเหนือจากนั้น ผมชอบเทคโนโลยี นวัตกรรมของสินค้า เทคโนโลยีของซอฟแวร์ที่จะลดความผิดพลาด การติดตั้งเพื่อให้เกิดความแม่นยำ ผมขอประชาสัมพันธ์ถึงคนที่อยากจะสร้างบ้าน หรือ ผู้รับเหมา หรือช่างทุกคนได้มาชมสินค้าจริง ผมมองว่าบ้าน หนึ่งหลังบางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อเก็บเงินสร้างบ้าน อยากให้สินค้าที่เข้าไปอยู่ในบ้านคุณเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและสวยงาม คุณเห็นมันทุกวัน ผมขออนุญาตเป็นตัวแทนมาเปิดโชว์รูมที่ภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงให้ชาวภาคใต้ได้มีสินค้าดีๆ มีนวัตกรรม ตอบโจทย์ทุกๆคน ทั้งเจ้าของบ้าน ผู้รับสร้างบ้าน”

ด้านนางสาว เขมาปภา ศึกสงคราม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ SP Empire กล่าวว่า “เหล็กดัดอิตาลี SP Empire ระบบการทำสีมีการรองพื้นและมีการชุบด้วย EDPกันสนิมและมีการอบเปลือกนอกด้วยระบบพาวเดอร์โค้ทเพื่อป้องกันแสงยูวี สินค้าของบริษัท SP Empire การทำชิ้นส่วน น็อคดาวน์ บริษัท SP Empire มีบริษัท แม่ชื่อ SP เดคคอร์ สตีล เป็นผู้รายใหญ่ที่มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนเอง มีชิ้นส่วน พาร์ท มีทั้งชิ้นส่วนเหล็กธรรมดา เหล็กเส้น เหล็กลวดลายต่างๆ เรียกว่าลวดลายเหล็กดัดอิตาลี มีโชว์รูม และโรงงานผลิตเอง ตัวบริษัทลูกคือ SP Empire ก็มาทำในส่วนของ พาร์ทน็อคดาวน์ เป็นการนำพาชิ้นส่วนมาใส่ในตัวแป้นเพื่อให้เป็นการขันน็อตขึ้นมา
และง่ายในการติดตั้ง ข้อดีคือไม่ทำให้หน้างานเสียหาย และพาร์ทชิ้นส่วนแต่ละอันมีการชุบ EDPและ พาวเดอร์โค้ท ทำให้คงทนต่องานเอาท์ดอร์ อินดอร์ ข้อดีคือทำให้เป็นการลดต้นทุนลง เพราะปกติช่าง อย่างที่หนึ่งมีค่าวัดหน้างานของช่าง
มีค่าใช้จ่ายแน่นอน ข้อสอง กว่าจะมาติดตั้งมาทำงานต้องใช้เวลาหลายวัน แต่ของเราสามารถติดตั้งได้ภายในวันเดียว ลดคอร์ส ลดระยะเวลา ทางร้านมีแอพพลิเคชั่น สามารถใส่ข้อมูลลงไปเลย วัดหน้างานมา รูปตั้ง รูปนอน แล้วคำนวณเป็นราคาให้เลยลูกค้าสามารถออกแบบในแอพพลิเคชั่น ได้เองด้วย ตามความชอบเลย เรามีลายให้เลือกกว่า 200 กว่า ลายให้ลูกค้าเลือกในแอพพลิเคชั่นและลองแบบใส่เองได้หมดเลย
ลูกค้ากลุ่มแรกคือช่าง หรือ กลุ่มที่รีโนเวท ช่างสถาปนิกต่างๆ สามารถมาจอยกับเราได้เลย สามารถมาหารายได้ตรงนี้ได้ จะเห็นได้เลยว่า มันช่วยประหยัดงบต่างๆ หรือพาร์ทชิ้นส่วนต่างๆที่มันสำเร็จรูปมาแล้ว เราอยากให้เขาลองเปิดใจในเรื่องงานน็อคดาวน์ของเรา เพราะเป็นงานตัวใหม่เลยแต่ยืนยันว่าแข็งแรงเทียบเท่างานเชื่อม และข้อดีไม่ต้องเก็บสีหน้างาน เพราะส่วนใหญ่ต้องมานั่งโป๊สีหน้างาน จะเสียเวลา แต่นี่เป็นการประหยัดเวลา ลดต้นทุนต่างๆ และได้แบบที่สวยงาม กลุ่มเป้าหมายลูกค้า เจ้าของบ้าน
เรามาตั้งถึงที่นี่แล้ว ปกติลูกค้าต้องไปติดต่อเราถึงชลบุรี เพราะชอบงานของเรามาก เราลงมาขยายสาขาเพื่อให้คนฝั่งทางภาคใต้ คนภูเก็ตที่เป็นพื้นที่ใหญ่ลูกค้ามาก เรามาตั้งตรงนี้เพื่อให้ลูกค้าสามารถ วอร์คอินเดินมาที่บ้านบียอนแล้วมาพบกับ SP Empire ถ้าเจ้าของบ้านมาเอง เราจะแนะนำช่างให้ หรือเรากำลังทำบ้านอยู่ทาง SP Empire ไปสอนการติดตั้งให้ช่างที่ทำบ้านและติดตั้งได้เอง ไม่ต้องเสียค่าช่าง สต๊อคบางชิ้นส่วนไม่มีในพื้นที่ แต่ไม่ต้องกังวล การขนส่งของเราเร็วมาก เพราะเรามีการส่งทั่วประเทศอยู่แล้ว เรามีสโลแกนว่า “ถ้านึกถึงเหล็กดัดอิตาลี ต้องนึกถึง SP Empire” ที่ภูเก็ตเป็นเฟรนไชส์แรก บริษัทแม่ทำมานานกว่า 20-30 ปี และน็อคดาวน์ทำมา 4 ปีแล้ว ในอนาคตตั้งใจว่า จะมีเฟรนไชส์ 1 จังหวัด 1 เฟรนไชส์ มีการันตีใน 1 ปี ข้อดีอีกข้อของงานน็อคดาวน์ก็คือเมื่อเบื่อลายก็สามารถเปลี่ยนได้ทันที”

ด้าน นายสรรชาย วงศาสนบุตร ผู้ก่อตั้งบริษัท เอส พี เอ็มไพร์ และมาร่วมเปิดตัว เอสพี เอ็มไพร์ สาขาภูเก็ต กล่าวเล่าถึงจุดกำเนิดของบริษัท เอสพี เอ็มไพร์ จำกัด ว่า
“เมื่อ 30 ปี ที่แล้ว ได้รับคำแนะนำจากคุณพ่อให้ทำงานเหล็ก งานเหล็กดัด ขณะนั้นยังไม่รู้ว่าตู้เชื่อมทำงานอย่างไร พอทำมาได้สักระยะหนึ่ง คุณพ่อก็บอกว่าอยากได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเหมือนใบไม้จริงๆ จนได้ค้นพบชื่อบริษัทหนึ่งในสมุดหน้าเหลืองมีรูปใบไม้ ใบกุหลาบ ใบองุ่น จึงคิดว่าต้องไปติดต่อบริษัทนี้ แต่พบว่าบริษัทฯ นั้นได้ปิดตัวไปแล้ว แต่ได้มีโอกาสได้พบกัน และได้สินค้ามา จึงได้สอบถาม ศึกษาจากผู้รู้จนได้ทำชิ้นส่วนที่เป็นของตัวเอง แต่ก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ คือ คน อิตาลีคนนั้นเค้ามองว่าคนไทยไม่มีทางทำได้เช่นคนอิตาลี จึงเกิดแรงฮึดที่จะเอาชนะคำสบประมาทที่จะต้องทำให้ได้ และ ในที่สุดก็ทำสำเร็จมาถึงรุ่นลูกชายของตนก็ได้คิดค้น Application ที่สามารถคำนวณงานเหล็กอิตาลีได้เพียงแค่วัดขนาดไม่กี่ครั้งก็สามารถทราบงบประมาณเหล็กดัดอิตาลีได้ทันที และสุดท้ายยินดีที่ได้มาเปิดตัวที่ภูเก็ตเป็นแห่งแรกและขอฝากกิจการด้วย ขอให้ทุกๆ ท่านได้ช่วยดูแลและเป็นกำลังใจด้วยนะครับ” นายสรรชายกล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line: https://lin.ee/W3GPHTF
FB: https://www.facebook.com/SP-Empire-Phuket-103807722627882
Map: BnB home Phuket (บ้านแอนด์บียอนด์ ภูเก็ต) https://goo.gl/maps/MknsPS6oK5BSRj7WA
(ประตูทางออกที่จอดรถ ชั้น 2)