“ร้านคุณแม่จู้” เปิดบ้านเยี่ยมชมเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความหลากหลายของวัฒนธรรมภูเก็ต

“The Proudly of Phuket ความภาคภูมิใจของเรา ร้านคุณแม่จู้พร้อมแล้วที่จะบอกเล่าเรื่องราวมรดกทางวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต ผ่านทางผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว และความโดดเด่นสวยงามของสถาปัตยกรรมอาคารร้านคุณแม่จู้ เพียงแค่หนึ่งคำที่คุณได้ลิ้มลอง กลับแฝงไปด้วยอุดมการณ์ในการปรุง ประกอบกับสูตรลับเฉพาะที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน”

บริษัท คุณแม่จู้ จำกัด เปิดบ้านต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ เพื่อพบกันในงาน คุณแม่จู้ Open House ประจำปี 2565 โดยทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสพาทุกท่านมาพบปะสังสรรค์ เพื่อร่วมเข้าชมการถ่ายทอดหนึ่งในอารยธรรมแห่งจังหวัดภูเก็ต เปิดโอกาสให้เข้าเยี่ยมชมโรงงานอุตสาหกรรมด้านอาหารชั้นเลิศ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลมากมาย เช่น มาตรฐาน GMP มาตรฐานฮาลาล และ ISO 9001 ร้านคุณแม่จู้ได้รับการแต่งตั้งจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ให้เป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาไทยแห่งแรกของภาคใต้ และด้วยการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้สวยงามสะท้อนอัตลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้เราได้รับรางวัล Asia star award ในที่สุด ผลิตภัณฑ์ของร้านคุณแม่จู้ยังได้รับการคัดสรรเป็นสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาวจากทั่วประเทศ และเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

ถึงแม้กาลเวลาจะล่วงเลยมานานกว่า 80 ปีแล้วก็ตาม ทายาทของคุณแม่จู้ก็ยังคงสืบสานตำนานแห่งความสำเร็จนี้เอาไว้สู่รุ่นลูกรุ่นหลาน อีกทั้งยังช่วยคิดค้นผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่ ๆ มากมาย รวมทั้งเทคนิคการถนอนอาหารที่สามารถกักเก็บเอาไว้รับประทานได้นานยิ่งขึ้น

ปัจจุบันร้านคุณแม่จู้ปรับเปลี่ยนอาคารรูปลักษณ์โดดเด่น โฉมใหม่สุดอลังการ สะท้อนความหลากหลายของมรดกทางวัฒนธรรมประจำจังหวัดภูเก็ตได้อย่างลงตัวและสวยงาม ตั้งอยู่บนถนนเทพกระษัตรี ซึ่งเป็นถนนสายหลัก อยู่ระหว่างทางไปสนามบินนานาชาติภูเก็ต จัดได้ว่าร้านคุณแม่จู้เป็นศูนย์รวมจำหน่ายสินค้าของฝากพื้นเมืองภูเก็ต เช่น แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ เกลือเคยโบราณ ขนมเต้าส้อ อาหารทะเลแปรรูป ฯลฯ รวมถึงสินค้าของที่ระลึกจากจังหวัดภูเก็ตที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ทั้งนี้ ร้านคุณแม่จู้ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้มรดกทางวัฒนธรรมด้านอาหารหลักของจังหวัดภูเก็ต