จังหวัดภูเก็ตนำ PTA และสมาชิกร่วมงาน Pre-ITB ณ บรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นำทีมภูเก็ต ประกอบด้วย นายเสข วรรณเมธี
เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซล นายพงษ์สุระ คู่พงศกร เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต
นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำกรุงปารีส นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พร้อมผู้ประกอบการ Phuket 24 Agent 53 ราย เข้าร่วมงานPre-ITB ณ บรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม โดยการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต

     นายณรงค์ วุ่นซิ้ว กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มานำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดภูเก็ต ความภาคภูมิใจของประเทศไทย และไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามัน ด้วยภูเก็ตมีชายหาดที่สวยงาม หาดทรายสีขาวละเอียดบรรจบกับน้ำทะเลสีคราม ทะเลล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจี สร้างสรรค์ให้เกิดเป็นภูมิทัศน์ที่โดดเด่น เหมาะสำหรับเป็นสถานที่สำหรับว่ายน้ำ ดำน้ำ เที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ไม่เพียงแค่มีมีชายหาดและภูเขาเท่านั้น จังหวัดภูเก็ตยังมีการนำเสนอความภูมิใจในวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นการผสมผลสานระหว่างเปอรานากัน ไทย จีน และมุสลิม จึงส่งผลให้มีศาสตร์ในการสร้างสรรค์การทำอาหารเป็นที่น่าสนใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบกับร้านอาหารระดับบิบกูร์มองด์ และมิชลินไกด์ 23 แห่ง ที่สามารถเข้าถึงได้

       นอกจากนี้ ภูเก็ตภูมิใจเสนอผลงานขนบธรรมเนียมประเพณี เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น นอกจากจะได้ทานอาหารและชมการแสดงแล้ว ภูเก็ตยังมีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งปีอีกด้วย ขณะที่คนที่ชอบการผ่อนคลาย ก็สามารถร่วมเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายของโรงแรม หรือสามารถใช้บริการแพ็คเกจสปาของโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการนักท่องเที่ยวทั้งนี้งาน Pre-ITB  ณ บรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม เพื่อร่วมส่งเสริมการตลาดและการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต วางเป้าหมายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตหลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย

      นอกจากนี้ นายณรงค์  กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จังหวัดภูเก็ตได้สมัครเป็นเจ้าภาพงาน Specialized Expo ในปี 2028 พวกเรามั่นใจว่าจะเป็นเจ้าภาพที่ดีในการจัดงาน และผู้เข้าชมงานจะสามารถสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับงาน Expo ที่จัดขึ้น จังหวัดจึงขอความกรุณาในการสนับสนุน หากได้รับเลือกจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย จะเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เป็นเจ้าภาพจัดงานนี้