กำเงินหลักพันวิวสวยหลักล้านได้ที่เขื่อนเชี่ยวหลานไปครบจบในทริปเดียว

เปลี่ยนการท่องเที่ยวในภาคใต้ที่นอกจากทะเลแล้ว อีกสถานที่มีความสวยงดงามและน่าเที่ยวไม่แพ้กัน ต้องเป็นเขื่อนรัชชประภา เขื่อนสวยของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ที่ ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี

 น้ำสีเขียวมรกต รายล้อมด้วยภูผาหินปูนรูปร่างแปลกตา สถานที่แห่งนี้มีสายหมอกปกคลุมยอดภูเขาและผืนน้ำสีเขียวมรกตเหมือนกับกำลังท่องเที่ยวอยู่ในดินแดนแห่งความฝัน สถานที่ใครต่างก็บอกว่าสวยเหมือนสวรรค์บนดิน เมฆลอยต่ำอยู่บริเวณยอดเขา ทำให้ทิวทัศน์ดูคล้ายเหมือนอยู่ประเทศจีน จนได้รับการขนานนามว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย”

เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ เก็บน้ำจืดและผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ ชลประทาน ประมง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ติดอุทยานแห่งชาติเขาสกเกือบทั้งหมด  

และยังเป็นสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติงดงามและบรรยากาศดีมาก ช่วงเวลาเช้าจะได้ยินเสียงนกและสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เพราะเขาทุกลูกยังมีป่าที่เป็นธรรมชาติ ทางสถานที่มีเจ้าหน้าที่และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคอยดูแล

จุดที่โดดเด่นขึ้นชื่อของสถานที่แห่งนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นจุดชมวิว “เขาสามเกลอ” เป็นลักษณะของภูเขาหินปูน 3 ลูก ตั้งเด่นอยู่กลางน้ำในเขื่อนรัชชประภา เป็นสถานที่ที่นิยมล่องเรือเข้ามาแวะถ่ายรูปกัน

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง เส้นทางศึกษาธรรมชาติ น้ำตก ถ้ำ จุดชมวิว และจุดพายเรือคายัค

การเดินทางมาท่องเที่ยวสะดวก สามารถนำรถมาฝากจอดค้างคืนได้แต่มีค่าบริการ มีบริการล่องเรือชมบรรยากาศในเขื่อน และมีที่พักสำหรับค้างคือส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นแพพักอันเป็นที่พักของหน่วยพิทักษ์ อุทยานแห่งชาติเขาสกไว้บริการนักท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวสามารถเลือกใช้บริการจองเป็นแพคเกจท่องเที่ยวที่มีพร้อมจุดท่องเที่ยว ค่าบริการเรือ อาหารพร้อมที่พักได้ อย่าง Panvaree The Greenery (พันวารี เดอะกรีนเนอร์รี่) เป็นอีกหนึ่งที่พักยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้บริการ สามารถสอบถามแพคเกจท่องเที่ยวได้ที่เชี่ยวหลานกูรู

นอกจากนี้ยังมีแพพักของเอกชนให้บริการมากมาย ที่พักของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่มาพร้อมกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น สนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุม การล่องเรือชมบรรยากาศของทะเลสาบเหนือเขื่อน ห

  • ข้อมูล เขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • ที่อยู่ : บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pfVZmdpaWfzPKV6NA
  • โทร : 080 647 4007 Panvaree The Greenery (พันวารี เดอะกรีนเนอร์รี่)