คลื่นมนุษย์โนแอลกว่า 3 หมื่นคนรวมตัวสุดยิ่งใหญ่ “สงกรานต์โนแอล 2566”

วันที่ 13 เมษายน 2566 ณ ถนนดีบุก หน้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต คุณณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ปลดล็อคให้คลื่นมนุษย์โนแอลภูเก็ตได้มาเล่นน้ำ พร้อมชมศิลปินร็อค พบกับการกลับมาครั้งแรกในรอบ 3 ปี Retrospect และ เก้า จิรายุ ในงาน “สงกรานต์โนแอล 2566” ปีที่ 9
นำขบวนแห่นางสงกรานต์มาพร้อมด้วย คุณเรวัต อารีรอบนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.เสริมพันธ์ ศิริคงผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ภูเก็ต คุณประสิทธิ์ สินเสาวภาคย์รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต คุณเลิศชาย หวังตระกูลดี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต คุณวิษณุ ศรีทะวงค์ ผู้จัดการแผนนโยบายสาธารณะ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. พ.ต.ท.ศักรินทร์ อนุสามัญสกุลสารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 นาวาเอกบรรณวิทย์ เก่งเรียน รองเสนาธิการทัพเรือภาค 3 คุณกัณม์ ภูธณลักษณ์ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) และ AMD คุณสุธรรม ชูไพร ผู้จัดการฝ่ายขายภาค 2 บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) คุณชฏารัสมิ์ เถาว์แดงผู้จัดการทั่วไป Tiger Kingdom Phuket และคุณพาณี โกยสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ Limelight Avenue Phuket
ร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์อันดีงาม สรงน้ำพระ และเยาวชนทูตวัฒนธรรม รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ของเมืองภูเก็ต
จัดความบันเทิงกว่า 6 ชั่วโมง ด้วยวงดนตรีมากความสามารถ Retrospect และ เก้า จิรายุ SDF สร้างสีสันด้วยดีเจอ๋อง เขมรัตน์ พิธีกรชื่อดัง สนุกกับ DJ Husky & MC Tmo และวงดนตรีของดีภูเก็ต และกทม. พ่วงรางวัลการันตีทุกวง ได้แก่ วง Chemise วงชบา วง ลีปรี วง กิมหยง วง ANT Band คลื่นลูกใหม่ กิ๊ฟ ไมค์ทองคำ / ข้าวหอม -เป้ และต้นน้ำ The Star วง Single Band
มีการประกวดแต่งไทยได้รางวัล สำหรับ ชาย หญิง และ LGBTQ ที่แต่งไทยมาเที่ยวในงาน ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รางวัลบัตรที่พักโรงแรม กิจกรรมท่องเที่ยว และรับประทานอาหารมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นบาท
เพื่อให้สอดคล้องกับแคมเปญของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย “Phuket Pride Friendly Destination” ภายในงานมี “Pride Space” กิจกรรมเกม และอาหารมากมาย
จังหวัดภูเก็ต ภาครัฐ และเอกชนร่วมกันจัดงาน “สงกรานต์โนแอล 2566” เพื่อให้เป็นพื้นที่เล่นน้ำปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ลดอุบัติเหตุ และสนุกสนานเต็มที่เป็นงานสงกรานต์ของจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชน จนได้รับการแนะนำจากสื่อดัง 14 สื่อ ให้เป็นงานสงกรานต์น่าเที่ยวในปี 2566