โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ นำเสนอนิทรรศการศิลปะกราฟฟิตี้ “Thaï LOVE”

โรงแรม โรสวูด เชิญชวนผู้สนใจชมนิทรรศการศิลปะกราฟฟิตี้ “Thaï Love” โดยศิลปินซุปเปอร์สตาร์ จอห์นวัน (JonOne) บินตรงมาจากมหานครนิวยอร์ก จัดโชว์ผลงานที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน โดยมีแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่มาจากประเทศไทย ณ อาร์ต แกลเลอรี่ ชั้น3 โรงแรม โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 17 มีนาคม ถึง วันที่ 16 มิถุนายน 2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าชม

จอห์นวัน (JonOne) เริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในช่วงปี 1980 ในนิวยอร์ก โดยเป็นยุครุ่งเรืองสุดขีดของงานอาร์ตกราฟฟิตี้ และได้ร่วมงานช่วงเดียวกับศิลปินที่โด่งดังอาทิ ฌอง ไมเคิล บาสเควด และ แอนดี้ วอร์ฮอล ที่ สตูดิโอ54 จอห์นวันมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยการใช้สีสันอันสดใสเพื่อแสดงออกถึงเชื้อชาติโดมินิกันต้นกำเนิดของตัวเอง และเป็นการชุบชีวิตการเคลื่อนไหวของศิลปะกราฟฟิตี้ในสถานีรถไฟใต้ดินวาดลงบนผืนผ้าแคนวาส มีแรงบันดาลใจในการวาดจาก แคนดินสกี้ มาธิส และพอลลอค ผลงานของจอห์นวันเป็นที่รู้จักในการใช้สีสันที่สดใสซึ่งทำให้งานอาร์ตมีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง
สามารถชมนิทรรศการศิลปะกราฟฟิตี้ “Thaï Love” ได้ที่ อาร์ต แกลเลอรี่ ชั้น3 ณ โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม ถึง วันที่ 16 มิถุนายน 2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าชม

เกี่ยวกับศิลปิน

จอห์นวัน มีคุณพ่อคุณแม่เป็นชาวโดมินิกัน เกิดและเติบโตในนิวยอร์ก มีชื่อจริงว่า จอห์น เพเรลโล่ ย้ายมาอยู่ที่ปารีสในช่วงปลายยุค 1980 หลังจากได้พบกับศิลปินและโปรดิวเซอร์ แบนโด ฟิลิป เลแมน หลังจากนั้นเขาได้มีนิทรรศการที่เบอร์ลิน ปารีส และมีนิทรรศการโซโล่เดี่ยวที่โมนาโกเป็นที่แรก ตั้งแต่นั้นมา ผลงานของเขาได้รับเลือกให้แสดงในแกลเลอรี่ทั่วโลก ทั้งในโตเกียว เจนีวา นิวยอร์ก ฮ่องกง และบรัสเซลส์ และได้ทำผลงานร่วมกับหลากหลายแบรนด์ เขายังได้ร่วมโปรเจกต์งานการกุศลที่ฝรั่งเศสเพื่อช่วยคนไร้บ้าน และอีกมากมาย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 080 0080 หรืออีเมล bangkok@rosewoodhotels.com