แคนนอน X MOCA Bangkok ร่วมเสพงานศิลป์กับนิทรรศการภาพถ่าย นักตีความจับมือช่างภาพชื่อดังกว่า 70 ท่าน บอกเล่าชีวิตและสังคมผ่านมุมมองหลากหลาย

ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านอุปกรณ์ EOS System และ CANON imagePROGRAF เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง สะท้อนตัวตนศิลปินด้วยงานศิลป์ที่เก็บทุกห้วงอารมณ์ความรู้สึกได้ดั่งใจ

กรุงเทพฯ 26 กันยายน 2565 — บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด (แคนนอน) ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจผ่านงานศิลป์ทรงคุณค่า ในนิทรรศการศิลปะภาพถ่าย “นักตีความ (Interpreters)” ที่รวมผลงานหลากหลายสไตล์และแนวคิดจากกลุ่มศิลปินภาพถ่ายมากฝีมือรวม 70 ท่านมาจัดแสดงกว่า 300 ชิ้น ในโอกาสพิเศษการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ MOCA Bangkok ภายใต้การดูแลของภัณฑารักษ์มากความสามารถอย่าง คุณอัครา นักทำนา โดยแคนนอนได้ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ถ่ายภาพในกลุ่ม EOS System สำหรับศิลปินบางส่วนเพื่อให้ศิลปินสามารถถ่ายทอดทุกโมเมนต์และความรู้สึกได้อย่างคมชัดตรงใจศิลปิน พร้อมยังดูแลการพิมพ์ภาพผลงานที่นำมาจัดแสดงด้วยเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง imagePROGRAF เพื่อสร้างสรรค์งานพิมพ์คุณภาพสูงสู่สายตาของผู้ชม ให้ทุกชิ้นงานที่จัดแสดงบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบตรงตามวิสัยทัศน์และจินตนาการของศิลปินได้อย่างดีที่สุด

คุณเนตรนรินทร์ จันทร์จรัสสุข ผู้อำนวยการอาวุโส — กลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์อิมเมจจิ้งอินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า“แคนนอนมีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ MOCA Bangkok เพื่อสนับสนุนศิลปินทั้ง 70 คนในการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตและสังคมผ่านเลนส์ในนิทรรศการ “นักตีความ (Interpreters)” ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสการฉลองครบรอบ 10 ปีของ MOCA Bangkok โดยเราร่วมสนับสนุนการสร้างสรรค์งานศิลปะที่ครบวงจร ตั้งแต่การสนับสนุนอุปกรณ์ในกลุ่ม EOS System เพื่อช่วยให้ศิลปินถ่ายภาพคุณภาพสูงระดับมืออาชีพได้อย่างคมชัดและแม่นยำในทุกการเคลื่อนไหว ตอบโจทย์การถ่ายภาพหลากหลายแนวของศิลปินมากพรสวรรค์ที่มาร่วมจัดแสดงงานในครั้งนี้ ทั้งภาพถ่ายแนวสตรีท ภาพถ่ายสารคดี ภาพบุคคล ตลอดจนภาพทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืน ก็สวยสมใจศิลปินผู้สร้างสรรค์งาน นอกจากนี้ แคนนอนยังช่วยดูแลการพิมพ์ภาพถ่ายคุณภาพสูงด้วย Canon imagePROGRAF เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง (Large Format Printer  – LFP) ทรงประสิทธิภาพจากแคนนอนที่มอบสีสันคมชัดโดดเด่น นับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการพิมพ์ชิ้นงานศิลปะขนาดใหญ่ ช่วยปลุกภาพถ่ายให้มีชีวิตและให้ภาพได้ทำหน้าที่สื่อสารชุดความคิดของศิลปินทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ”