งานเทศกาลอาหารทะเลปลอดภัย ยกเลขึ้นบก อร่อยฟิน กินสนั่นเมือง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง

306091593_427311569502971_8015039631472736137_n.jpg

วันที่ 13 กันยายน 2565 เวลา 19.00 น. สํานักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง โดยนายวรเชษฐ เศวตรพนิต ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง มอบหมายนางสาวญาณิศา เพชรอาวุธ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ รักษาราชการแทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงานเทศกาลอาหารทะเลปลอดภัย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ได้รับเกียรติจากนายสมเกียรติ ศรีษะเนตร ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยนายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และแขกผู้มีเกียรติ ประชาชนชาวระนองเข้าร่วมพิธี ณ บริเวณลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง

จังหวัดระนองได้ขึ้นชื่อว่าเป็น”เมืองประมง”มีศักยภาพด้านการผลิตอาหารทะเลที่ได้มาตรฐานรับรองความสะอาด ความปลอดภัยในระดับส่งออก ถือเป็นจุดเด่นที่นำไปสู่การพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายทุกภาคส่วนกลับมาประกอบอาชีพ จังหวัดระนองโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระนอง จึงร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เทศบาลเมืองระนอง หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าภายใต้กิจกรรม “เทศกาลอาหารทะเลปลอดภัย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ประจำปี 2565”ในระหว่างวันที่ 13 – 19 กันยายน 2565 ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองระนอง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ร้านค้าในจังหวัดระนองรวมถึงประชาสัมพันธ์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของระนองให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย นำมาซึ่งรายได้เข้าจังหวัดมากขึ้น

โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การแข่งขันทำอาหารทะเล , การแข่งขันกินจุ, การแข่งขันกินเร็ว, การสาธิตการทำอาหารทะเลจากเชฟ อิน เจ้าของเพจดัง “กำลังอิน”, บูธร้านอาหารทะเล กว่า 50 ร้าน พร้อมกับชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียง และร่วมลุ้นรางวัลกับกิจกรรมภายในงานทุกวัน