วนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง

บ่อน้ำร้อนกันตัง หรือ วนอุทยานน้ำพุร้อนกันตัง ตั้งอยู่ใน ตำบลบ่อน้ำร้อน อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง มีเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 500 ไร่ เป็นที่ราบเชิงเขา มีสภาพป่าดงดิบชื้น มีบางส่วนเป็นป่าพรุ และมีน้ำท่วมขังตลอดทั้งปี และก็มีบริเวณของน้ำผุดขึ้นมาจากใต้ดินตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมีทั้งพืชพรรณและสัตว์ป่ามากมาย โดยพันธุ์ไม้ที่พบเจอในบริเวณนี้ก็จะมีทั้ง ยาง ตะเคียน หว้า ชมพู่ป่า ทุ้งฟ้า ก่อ แดงควน กระโดน ตังหน หวาย หลุมพี ปาล์ม กล้วยไม้ ส่วนสัตว์ป่าที่พบคือ ชะมด ค้างแว่นถิ่นใต้ กระจง ไก่ป่า นกชนิดต่างๆ เต่า กบ เขียด งู เป็นต้น

จะมีบ่อน้ำร้อน 3 บ่อด้วยกัน มีอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 70 องศา 40 องศา และ 30 องศา สามารถมานั่งชิลๆ แช่เท้าและอาบน้ำร้อนเพื่อสุขภาพ รวมถึงมีบริการห้องอาบน้ำและห้องแช่น้ำร้อนให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

และจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ บริเวณพื้นที่พรุน้ำร้อนและพื้นที่ป่าดงดิบ มากถึง 3 เส้นทาง มีระยะทาง 500 เมตร 750 เมตร และ 2,000 เมตร ให้ได้เดินเที่ยวชมธรรมชาติของป่าในบริเวณนี้ด้วย ซึ่งนอกจากพื้นที่นี้จะไว้ให้เที่ยวชมได้แล้ว ก็ยังไว้ศึกษาวิจัยความหลากหลายทางชีวภาพได้ด้วยเช่นกัน

ข้อมูล วนอุทยานน้ำพุร้อนกันตัง ตรัง
ที่ตั้ง ตำบลบ่อน้ำร้อน อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
พิกัด https://goo.gl/maps/fy5sKhHymhwoomw8A
เปิดให้ชม 08.30-16.30 น
ขอบคุณข้อมูลจาก https://travel.trueid.net/
ขอบคุณเครดิตภาพจาก https://thai.tourismthailand.org/