เทศกาลอาหารมาเก๊าจากเชฟชื่อดัง ณ ห้องอาหารหนานเป่ย โรสวูด กรุงเทพฯ                                     

โรสวูด กรุงเทพฯ ร่วมกับโรงแรม MGM มาเก๊า   นำเสนอเทศกาลอาหารมาเก๊าจากเชฟชื่อดัง ณ ห้องอาหารหนานเป่ย โรสวูด กรุงเทพฯ

ตั้งแต่วันนี้ – 29 มิถุนายน 2567

โรสวูด กรุงเทพฯยินดีนำเสนอเทศกาลอาหารมาเก๊า โปรโมชั่นอาหารสุดพิเศษที่ได้ร่วมมือกับโรงแรม MGM มาเก๊าเพื่อเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวและอาหารของมาเก๊าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยได้รับรางวัลจาก UNESCO ให้เป็นอาหารฟิวชั่นที่มีส่วนผสมของทั้งวัฒนธรรม ‘ตะวันออก’และ ‘ตะวันตก’ แห่งแรกของโลก

เมนูอาหารในเทศกาลอาหารมาเก๊านี้ ได้เชฟฟลอริตา โมริส อัลเวส (Florita Morais Alves) ทูตวัฒนธรรมด้านอาหารมาเก๊ามารังสรรค์เมนูพิเศษทั้งเมนูคลาสสิก และเมนูที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ ที่นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารมาเก๊า นอกจากนี้ยังมีเชฟริการ์โด เดอ โอลิเวียรา (Ricardo de Oliveira) หัวหน้าพ่อครัวชาวโปรตุเกสประจำโรงแรม MGM มาเก๊ายังได้บินลัดฟ้ามาประจำที่ห้องอาหารหนานเป่ยเพื่อเสิร์ฟเมนูพิเศษนี้ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2567


เทศกาลอาหารมาเก๊า พร้อมนำเสนอเมนูพิเศษอย่างสลัดปลาหมึก ที่สะท้อนถึงความงามของภูมิทัศน์ชายฝั่งทะเลของทั้งประเทศโปรตุเกส และมาเก๊า โดยจะเสิร์ฟปลาหมึกย่างที่สุกกำลังดีในซอสพาสลีย์และกระเทียม เมนูมันฝรั่งทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมปลาคอดเค็มฝอย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเมนูประจำชาติของมาเก๊า เมนูไก่สไตล์แอฟริกัน เมนูประจำบ้านที่ทุกครอบครัวในมาเก๊าจะมีสูตรการปรุงแตกต่างกันไป โดยสูตรของเชฟฟลอริตานั้น จะเสิร์ฟเนื้อไก่ย่างกับซอสสูตรพิเศษสุดเข้มข้นที่ปรุงรสด้วยขมิ้น พริก กะทิ ตะไคร้ และถั่วลิสง นำเสนอรสชาติอันลงตัวของ ‘ตะวันออก’และ ‘ตะวันตก’ ได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายด้วยเมนูขนมแสนอร่อยอย่างขนมเส้นไข่ ซึ่งเป็นการดัดแปลงเมนูมาจาก “Fios de ovos” ขนมสไตล์โปรตุเกสโบราณที่ทำมาจากไข่แดง และน้ำตาล โดยมีความใกล้เคียงกับขนมฝอยทองของบ้านเราที่ได้อิทธิพลมาจากขนมของโปรตุเกสเช่นกัน

มาเก๊า และอาหารสไตล์มาเก๊าอันเป็นเอกลักษณ์
มาเก๊าได้รับรางวัล Creative City of Gastronomy จาก UNESCO ในปี 2017 โดยมาเก๊าถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความโดดเด่นในด้านวงการอาหารเป็นอย่างมาก โดยมาเก๊ามีร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินทั้งหมด 17 ร้าน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีร้านนอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินมากที่สุดในโลก จากอดีตที่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงในยุคศตวรรษที่ 16 มาเก๊าในปัจจุบันได้กลายเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมทั้งจาก ‘ตะวันออก’และ ‘ตะวันตก’ ที่เป็นผลผลิตของมรดกทางวัฒนธรรมจากจีน ผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมโปรตุเกสจากผู้ที่เข้ามาอยู่อาศัยในมาเก๊า

จากประวัติศาสตร์อันยาวนานมากกว่า 400 ปี อาหารมาเก๊าถือเป็นส่วนผสมอันลงตัวระหว่างอาหารโปรตุเกส และอาหารจีน ซึ่งมีการใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงจากยุโรป อเมริกาใต้ แอฟริกา อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือเป็นหลักฐานทางวัฒนธรรมที่เกิดจากการแลกเปลี่ยนของนักเดินทางชาวโปรตุเกสที่เข้ามามาเก๊าในช่วงศตวรรษที่ 16 ถึงศตวรรษที่ 19

ห้องอาหารหนานเป่ย ตั้งอยู่ที่ชั้น 19 โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันทั้งมื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 – 14:30 น. และมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:30 น.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ bangkok.nanbei@rosewoodhotels.com หรือ โทร 02 080 0080

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ rosewoodhotels.com
เชื่อมต่อกับเรา: Facebook, Instagram, WeChat @RosewoodHotels