อบจ.ภูเก็ตนำทัพบุกตลาดอินเดีย

นายเรวัติ อารีรอบ นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมาย นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกฯ ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ตกว่า 40 รายจัด โรดโชว์ไปประเทศอินเดียระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคม 2565 โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยนายธเนศ เพ็ชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ ททท. และนางสาวภัทรัตน์ หงษ์ทอง เอกอัครราชฑูตไทย ประจำกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งผู้ประกอบการจากภูเก็ตเป็นคณะแรกจากประเทศไทยที่ได้มาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่อินเดียหลังสถานการณ์โควิด โดยในงานนี้ผู้ประกอบการได้พบปะและเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการนำเที่ยวที่เมือง นิวเดลี มุมไบ และ บังกาลอร์ กว่า 300 ราย

ตลาดอินเดียถือเป็นตลาดอันดับหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาจนถึงเดือนกรกฎาคมมีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกว่า 83,000 คนได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากมีสายการบินกว่า 40 เที่ยวบินต่ออาทิตย์ที่บินตรงเข้าจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้เดือนสิงหาคมถือว่าเป็นเดือนพิเศษเนื่องจากมีวันครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ไทย-อินเดียอีกด้วย

นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายอบจ.ได้กล่าวว่า ในภาพรวมผู้ประกอบการอินเดียมีความสนใจในจังหวัดภูเก็ตอย่างมาก โดยตั้งเป้าว่าจากเดือนสิงหาคมจนถึงสิ้นปีจะมีนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้ามาอีก 150,000 คนซึ่งจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้จังหวัดภูเก็ตกว่า 7,500 ล้านบาท