SCGC เตรียมยกทัพนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนบุกเวทีโลก K 2022 ประเทศเยอรมนี โชว์ Green Innovation พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมพลาสติกตอบรับเมกะเทรนด์โลก

เอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) นำโดย ดร.สุรชา อุดมศักดิ์ รองผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่สายงานนวัตกรรม ตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรมเคมีภัณฑ์ครบวงจรเพื่อความยั่งยืนรายใหญ่ของไทยและภูมิภาคอาเซียน ประกาศความพร้อมเตรียมบินลัดฟ้าเข้าร่วมงาน K 2022 งานจัดแสดงนวัตกรรมสินค้าพลาสติกและยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ระหว่างวันที่ 19 – 26 ตุลาคมนี้ ณ เมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติกและองค์กรสถาบันชั้นนำระดับโลกกว่า 3,300 ราย มาร่วมจัดแสดง ซึ่งงานดังกล่าวถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญในการกำหนดแนวโน้มและทิศทางของอุตสาหกรรมพลาสติกและยางของโลก

ในปีนี้ SCGC นำเสนอนวัตกรรมพลาสติกเพื่อความยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “INNOVATION THAT’S REAL” นำทัพด้วย Green Innovation ที่พร้อมขับเคลื่อนโลกด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับประเด็นสำคัญของงาน K 2022 ในปีนี้ ได้แก่ เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Protection) และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digitalization)

สำหรับไฮไลต์ที่ SCGC นำมาจัดแสดง เน้นนำเสนอนวัตกรรมมูลค่าเพิ่มสูง (High Value Added Products and Services – HVA) จาก 5 อุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง ตอบรับเมกะเทรนด์โลก ได้แก่

  1. SCGC GREEN POLYMER™ ครอบคลุม 4 โซลูชัน ได้แก่ REDUCE, RECYCLABLE, RECYCLE และ RENEWABLE ตอบรับเทรนด์การใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  2. GHG)
  3. PE สำหรับผลิตท่อที่แข็งแรงทนทาน และเม็ดพลาสติก HDPE สำหรับผลิตเปลือกหุ้มสายเคเบิล ขึ้นรูปได้ง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ตอบโจทย์เทรนด์ความเป็นเมืองและโครงสร้างพื้นฐาน
  4. PP และ PVC เกรดพิเศษสำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ และการพัฒนาโซลูชันจากความร่วมมือเพื่อตอบโจทย์บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย อาทิ รถเข็นจ่ายยาอัจฉริยะ รถเข็นผู้ป่วย และหน้ากากอนามัย ภายใต้แบรนด์ VAROGARD ตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพ และการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ
  5. SCGC Floating Solar Solutions และนวัตกรรม emisspro® สารเคลือบเตาเผาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางความร้อน สำหรับเทรนด์การใช้พลังงานทดแทน และการลดใช้พลังงาน

นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำศูนย์พัฒนานวัตกรรมและสินค้า i2P Center (Ideas to Products) และเรื่องราวการเติบโตในภูมิภาคอาเซียนของ SCGC เช่น  Long Son Petrochemicals (LSP) คอมเพล็กซ์ปิโตรเคมีครบวงจรแห่งแรกของประเทศเวียดนามอีกด้วย

พร้อมทั้ง จัดสัมมนาในหัวข้อ Circular Packaging for Real ที่ทาง SCGC ร่วมกับ Norner ประเทศนอร์เวย์ และ Alliance to End Plastic Waste (AEPW) องค์กรความร่วมมือระดับโลกเพื่อลดปัญหาพลาสติกใช้แล้ว โดยจะร่วมพูดคุยถึงเทรนด์และโซลูชันของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในวันที่ 21 ตุลาคม เวลา 10:00 – 12:30 น. ณ ห้อง 14 A Hall 1 K 2022 Messe Düsseldorf ประเทศเยอรมนี สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมนวัตกรรมพลาสติกเพื่อความยั่งยืนได้ที่ Hall 6 D79 หรือ ที่ SCGC Microsite K 2022 เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของนวัตกรรมจาก SCGC และนวัตกรรมที่น่าสนใจภายในงานได้ที่ https://www.scgchemicals.com/kfair/k2022 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/SCGCOfficial