ดินเนอร์มื้อพิเศษ หนานเป่ย x Cadence
ดินเนอร์ 7 คอร์ส “East-West Harmony” วันที่ 11 – 12 มีนาคม 2566 ณ ห้องอาหาร หนานเป่ย
โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ

โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ภูมิใจนำเสนอ ดินเนอร์มื้อพิเศษ “East – West Harmony” จากความร่วมมือระหว่างเชฟ
แมทธิว เกง จากห้องอาหาร หนานเป่ย และ เชฟรับเชิญพิเศษ แดน บาร์ก จากห้องอาหาร Cadence มิชลิน 1 ดาว ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 11-12 มีนาคม 2566 ณ ห้องอาหาร หนานเป่ย ชั้น 19 โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ

โดยดินเนอร์ครั้งนี้มาในธีมการผสมผสานรสชาติระหว่างตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว โดยเชฟแมทธิว เกง เชฟชาวจีนปักกิ่งที่เน้นอาหารจีนแบบดั้งเดิม จาก หนานเป่ย และเชฟแดน บาร์ก เชฟสัญชาติเกาหลีผู้เติบโตท่ามกลางวัฒนธรรมอเมริกัน ผู้ให้กำเนิดร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งอเมริกันสมัยใหม่ Cadence ซึ่งมีดีกรีดาวมิชลินหนึ่งดวง

เริ่มด้วยเมนูคานาเป้ Jamón Ibérico ที่เสิร์ฟพร้อมกับ ฟิกบนซาวเออร์โด บริยอชเห็ดทรัฟเฟิลและพาร์เมซาน เป็ดปักกิ่งและคาเวียร์ และทรัฟเฟิลดำและเกี๊ยวกุ้ง

ส่วนคอร์สแรกเริ่มด้วย ทาร์ตปู หอยนางรมยูซู หอยสังข์ลวกซีอิ๊ว และฟัวกราส์ไวน์แดง ที่รังสรรค์โดยเชฟแมทธิว

ต่อด้วยเมนู จากเชฟแดน เริ่มจาก ปลาแมคเคอเรลสเปนพร้อมคาเวียร์ ตามด้วยคอร์สที่3 Roots with Truffles เสิร์ฟกับคัสตาร์ดเผือกและเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์

คอร์สที่4 คือซุปกระเพาะปลามัตสึทาเกะ เมนูอาหารจีนคลาสสิก ตามสูตรดั้งเดิมของเชฟแมทธิว ซึ่งมีความเชื่อว่าในการช่วยบำรุงด้านพลัง “หยิน” เพื่อช่วยระบบย่อยของร่างกาย

สำหรับเมนคอร์ส เชฟแมทธิวยังคงรสชาติอาหารจีนแบบต้นตำรับ แต่มีการนำมาปรับใช้เพื่อชูวัตถุดิบท้องถิ่นและเทคนิคใหม่ๆ ของทางเชฟเอง ซึ่งคอรส์นี้มีจานหลักให้เลือกจาก1ใน3เมนูนี้ ได้แก่ เนื้อปลาเก๋าและไข่นึ่ง บอสตันล็อบสเตอร์มะเขือม้วน หรือจะเลือกเป็น ข้าวผัดหอยเชลล์ออสเตรเลีย

คอรส์ถัดไปเป็นเนื้อวากิวริบอายสไตล์เกาหลี ที่เชฟแดนได้นำแรงบันดาลใจจากเกาหลีบ้านเกิดของเขา โดยการย่างเนื้อวากิวริบอายจนนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมซอสซัมจังโฮมเมด หัวไชเท้าดองตุ๋น เชอร์รี่ดองถั่วเหลือง และใบชิโสะรวมมาเป็นหนึ่งเมนูที่อร่อยสมบูรณ์แบบ

ปิดท้ายด้วย เยลลี่สตรอว์เบอร์รี่มะพร้าวสดชื่นทานกับทาร์ตไข่รังนก ของหวานสไตส์จีนของเชฟแมทธิว

ห้องอาหารจีน หนานเป่ย ตั้งอยู่บนชั้น 19 ของโรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯได้ลิสต์ในมิชลินไกด์ มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารจีนแบบต้นตำรับท่ามกลางการตกแต่งภายในแบบอาร์ตเดคโคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านจีนดั้งเดิมของสองคู่รักแดนไกล

สัมผัสประสบการณ์ “East-West Harmony” มื้อค่ำ 7 คอร์ส จากเชฟแมทธิว เกง จาก หนาน เป่ย และเชฟแดน บาร์ก จาก Cadence ในราคา 4,200++ บาทต่อท่าน เพิ่มไวน์แพร์ริ่ง 2,900++บาทต่อท่าน เพียง 2 คืนเท่านั้น ในวันที่ 11 – 12 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. – 22.30 น. ที่ห้องอาหาร หนานเป่ย โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ +66 2 080 0080 หรืออีเมล์ Bangkok.nanbei@rosewoodhotels.com