สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย, Royal Muang Samui Villas & Biggs Island Productions
เสนอ Samui Open Beach Volleyball Tournament 2023

การแข่งขัน Samui Open Beach Volleyball Tournament 2023 ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2566 ณ รอยัล เมืองสมุย วิลล่า เราสัญญาว่าจะเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นอีกงานหนึ่งบนเกาะสมุย
การแข่งขันนี้ถูกจัดขึ้นครั้งแรกโดย Biggs Island Productions (BIP) ในปี 2559 ทางผู้จัดได้ตระหนักถึงความสนใจจากทั่วโลกที่เพิ่มมากขึ้นในกีฬาวอลเล่ย์บอลชายหาด ในปีนี้เมื่อปิดรับการลงทะเบียน จะมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 120 คน 80 ทีม จาก 28 ปะเทศที่เป็นตัวแทน โดย 80% เป็นนักกีฬาจากต่างประเทศ และ 20% เป็นชาวไทยและต่างชาติในประเทศไทย อีกทั้งในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก HUB Beach Volleyball Camp จากประเทศออสเตรเลีย จึงมีการจัดอบรมจำนวน 3 วันก่อนการแข่งขัน
อีเว้นท์ระดับนานาชาตินี้จะเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ใหญ่ที่สุดของการจัดแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายหาด และทาง BIP เป็นผู้จัดงาน โดยมีรอยัล เมืองสมุย วิลล่า เป็นเจ้าภาพหลักในครั้งนี้ และยังได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย(TAKS) และเทศบาลนครเกาะสมุย การแข่งขัยวอลเล่ย์บอลชายหาดในครั้งนี้ จะมีการแข่งทั้งหมด 3 วัน ประกอบด้วย 80 ทีม แข่งกันใน 4 Divisions ( ชาย 2×2, หญิง 2×2, ผสม 2×2 และ Quads 4×4 )
สำหรับผู้ที่ชนะการแข่งขัน จะได้เงินรางวัล 80,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล Voucher อุปกรณ์วอลเล่ย์บอล และชุดกีฬา โดยผู้เล่นประกอบด้วยนักกีฬากว่า 120 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของ 28 ประเทศจากยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และเอเชีย
ผู้ชมสามารถเข้าชมได้ฟรีทั้ง 3 วัน และจะได้รับความตื่นเต้นจากการแข่งขันโดยนักกีฬามืออาชีพ อีกทั้งภายในงานยังมีบูธกิจกรรม การขายสินค้าเกี่ยวกับวอลเล่ย์บอลอีกมากมายและมี DJ อีกด้วย การแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 10-12 มีนาคม 2566 เวลา 09.00-18.00 น. โดยรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ จะเริ่มในวันที่ 12 เวลา 13.00 น. เมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลงจะมีการจัด “Thank you” Party ณ Pure Beach Club ซึ่งจะมีการแสดงดนตรีสด จุดพลุ และอาหาร/เครื่องดื่มในราคาพิเศษ
Cord Biggs ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้ส่งเสริมกีฬาวอลเล่ย์บอลชายหาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบนเกาะสมุย และจะจัดงานประจำปีนี้ให้ออกมาดีที่สุด นอกจากผู้สนับสนุนหลักแล้ว ยังขอขอบคุณจากใจจริงต่อผู้สนับสนุนท่านอื่นๆบนเกาะ ได้แก่ 69 Slam Samui, SuperPro Samui, Surat Baansuay, Phensiri Restaurant, Armani Suits International, Lost Beach Bar Samui, Floss Dental Office, Boat Bar Samui, Crawshaws Solicitor, Thai Inter Hospital Samui, Discovery Divers, Ko Samui Boat Charter, Pure Beach Club” และยังกล่าวอีกว่า
“เกาะสมุยเป็นเกาะที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในเกาะที่สวยที่สุดในโลก และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหาดทรายสีขาวที่อาบด้วยแสงแดด และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา เกาะสมุยเป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบ สำหรับการจัดการแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายหาด และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้”
สถานที่จัดการแข่งขัน : https://goo.gl/maps/gWqKLrwrSoCc6adcA
ติดต่อสอบถามและข้อมูลทั้วไป : info@BiggsIslandProductions.com
ติดตามข้อมูลการแข่งขันเพิ่มเติม : facebook.com/SamuiOpen
เครดิตรูปภาพ : Biggs Island Productions
ติดต่อทีมสื่อ Cord Biggs : โทร.และ WhatsApp : +66898737172