ชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวนับแสน ร่วมทำลายสถิติ คลื่นมนุษย์ที่ยาวนานที่สุดในโลก ด้วยเวลา 17.41 นาที

วันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ 2562 ที่บริเวณถนนข้าวเหนียว ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พลตรี สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นำนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 100,000 คน ร่วมบันทึกสถิติโลกครั้งสำคัญของประเทศไทย ในการทำคลื่นมนุษย์ที่มีระยะเวลายาวนานที่สุดในโลก

โดยมีเจ้าหน้าที่จากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด มาทำการบันทึกสถิติโลกในครั้งนี้อย่างเต็มรูปแบบ จากการที่ เทศบาลนครขอนแก่น ได้ส่งเรื่องเพื่อขอบันทึกสถิติโลกกับทางกินเนส บุ๊ค ในการเล่นคบื่นมนุษย์ ภายในถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น บนระยะทาง 1.5 กิโลเมตร

โดยผู้ร่วมบันทึกสถิติโลกในครั้งนี้ได้ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ เริ่มต้นจากเวทีกลางยาวไปตามถนนข้าวเหนียว จนถึงจุดตัดสี่แยกถนนหน้าเมือง และวนกลับมายังเวทีกลางและยาวไปจนถึงสี่แยกถนนประตูเมือง และวนกลับมาที่เวทีกลาง นับเป็น 1 รอบ โดยนักท่องเที่ยวทุกคนได้ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ หรือ Thailand Human Wave 2019 อย่างพร้อมเพรียง เป็นไปตามที่กินเนส บุ๊ค กำหนด โดยมีการลุกขึ้นและนั่งลงในเวลาไม่เกิน 3 วินาทีต่อคน ต่อครั้ง ซึ่งทำการเล่นคลื่นมนุษย์รวมทั้งหมด 5 รอบครึ่ง รวมเวลา 17.41 นาที สามารถทำลายสถิติ Japan Human Wave 2015 ได้สำเร็จ

FB_IMG_1555344994362.jpg

ท่ามกลางเสียงโห่ร้องด้วยความยินดีกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคนขอนแก่นและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากกินเนส บุ๊ค จะประกาศยืนยันสถิติโลกที่เกิดขึ้นที่ประเทศไทย ในการทำคลื่นมนุษย์ที่มีระยะเวลายาวนานที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ

.

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์