มีเลีย เชียงใหม่ ชวนสัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกรพร้อมห้องพักสุดหรู 

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ชวนมาสัมผัสประสบการณ์วิถีชีวิตของเกษตรกรเชียงใหม่ 

กับแพ็กเกจห้องพัก A Journey to the Farm

เชียงใหม่ ประเทศไทย (16 สิงหาคม 2565)  – โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ (Meliá Chiang Mai)ชวนทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยการท่องเที่ยวฟาร์มออร์แกนิคที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม เพื่อเรียนรู้วิถีการทำเกษตรแบบยั่งยืนและการรับประทานอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรแบบปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพที่ดี กับแพ็กเกจห้องพัก อะ เจอร์นี่ ทู เดอะ ฟาร์ม (A Journey to the Farm)

ภายใต้โปรแกรมครัว 360 องศา (360° Cuisine) แผนกครัวของโรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ได้ร่วมมือกับออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม (ORI9IN The Gourmet Farm) ฟาร์มออร์แกนิคในเขตอำเภอสันทราย โดยการนำผลผลิตปลอดสารพิษสดใหม่จากฟาร์มซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม มารังสรรค์เป็นเมนูอาหารเพื่อให้บริการที่โรงแรมโดยพยายามใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็น ราก ใบ ลำต้น ก้าน และส่วนอื่น ๆ มาปรุงอาหาร และส่งเศษอาหารที่เหลือจากการปรุงอาหาร กลับคืนสู่ฟาร์มเพื่อทำเป็นปุ๋ยหมัก

แพ็กเกจห้องพัก อะ เจอร์นี่ ทู เดอะ ฟาร์ม ราคาสุทธิ 8,800 บาท ประกอบไปด้วยห้องพักแบบ มีเลีย (Meliá Room) 2 คืน อาหารเช้าสำหรับ 2 ท่านต่อคืน และโปรแกรมท่องเที่ยว ออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม พร้อมอาหารกลางวันแบบปิกนิก 1 ครั้ง สำหรับ 2 ท่าน 

โปรแกรมท่องเที่ยว ออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม ประกอบไปด้วย กิจกรรมการให้อาหารสัตว์ กิจกรรมเยี่ยมชมฟาร์มกับเกษตรกรตัวจริงที่จะพาชมแปลงปลูกผัก ผลไม้และสมุนไพรของ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ รวมไปถึงแปลงปลูกพืชสมุนไพรนานาชนิดของออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม กิจกรรมเดินเล่นในเขาวงกต ถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สอดแทรกทั้งสาระความรู้ และความสนุกสนานเพลิดเพลิน

มร. เจมส์ โนเบิล (James Noble) เกษตรกรผู้ดูแล ออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม กล่าวว่า “โปรแกรมท่องเที่ยว ฟาร์มนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวจะได้รู้ถึงที่มาที่ไปของวัตถุดิบที่เชฟใช้ประกอบอาหาร รวมถึงได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการผลิตพืชผลทางการเกษตรจากเกษตรกรอย่างใกล้ชิด โปรแกรมการท่องเที่ยวนี้ ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนที่นักท่องเที่ยวจะได้เปิดประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว ที่มีช่วงเวลาพักผ่อนอันแสนวิเศษได้ โดยไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

ภายใต้ความร่วมมือระหว่างโรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ และออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม เกษตรกรในพื้นที่จะปลูกผัก ผลไม้ และสมุนไพร ส่งให้โรงแรมเพื่อนำไปใช้สำหรับให้บริการที่ห้องอาหาร บาร์ และยี่ สปา ซึ่งนอกจากการปลูกผลิตผลในท้องถิ่นตามฤดูกาล อาทิ ผักบุ้ง ใบโหระพาแดง ตะไคร้ และเสาวรสแล้ว เกษตรกรยังได้ปลูกมะเขือเทศหลากหลายพันธุ์ สลัดผัก รวมไปถึงผลิตผลที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการปรุงอาหารเมดิเตอร์เรเนียน เช่น พริกปาโดรง (Padrón Pepper)หรือ พริกเขียวสเปน เพื่อทดแทน และลดปริมาณการนำเข้าวัตถุดิบจากประเทศสเปน

“ความร่วมมือนี้ ถือเป็นหัวใจสำคัญของโปรแกรมครัว 360 องศา ที่มีเป้าหมายและวัตถุประสงค์จะทำงานร่วมกับเกษตรกรในท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยพัฒนาการเกษตรในพื้นที่ให้เติบโตแบบยั่งยืน และช่วยส่งเสริมการเกษตรแบบรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อให้ชุมชนและห่วงโซ่อาหารมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น” มร. เอ็ดเวิร์ด อี สนุ๊ก (Edward E. Snoeks) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ กล่าว

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำปิง และไนท์บาร์ซาร์ ย่านค้าขายที่มีชื่อเสียงใจกลางเมืองเชียงใหม่เปิดให้บริการเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา โดยโรงแรมเป็นอาคารสูง 22 ชั้น เชื่อมต่อกับการอาคารสูง 7 ชั้น ทุก ๆ ส่วนล้วนถูกออกแบบตกแต่งภายในอย่างงดงามโดยมีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของชาวล้านนาอย่างลงตัวจึงทำให้โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ โดดเด่นและมีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศสเปน ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการปรุงอาหาร มีส่วนบริการอาหารและเครื่องดื่มได้แก่ ห้องอาหาร ไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์ (Mai Restaurant & Bar) ห้องอาหาร ล้านนา คิทเช่น (Laan Na Kitchen)  ไหม เดอะ สกาย บาร์ (Mai The Sky Bar) เทียน พูลบาร์ (Tien Pool Bar) เรือนแก้ว เลาจน์ (Ruen Kaew Lounge) และ เดอะ เลเวล เลาจน์ (The Level Lounge) ซึ่งเป็นส่วนบริการพิเศษของห้องพักแบบ เดอะ เลเวลขึ้นไป ตั้งอยู่บนชั้น 22 จึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 180 องศา

สำรองแพ็กเกจห้องพัก อะ เจอร์นี่ ทู เดอะ ฟาร์ม ได้ที่แผนกสำรองห้องพัก โทร. 052 090 699 อีเมล reservation.chaingmai@melia.com ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 โดยสามารถเลือกวันเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565