หนุ่มออสซี่ – สาวนิวซีแลนด์ คว้าชัย ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28 จเร เจียรนัย คว้าแชมป์คนไทยสมัยที่ 11

จบลงอย่างสวยงามกับ “ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 28” การแข่งขันไตรกีฬาสุดท้าทายและจัดมาต่อเนื่องยาวนานที่สุดในเอเชีย ในปีนี้มีนักไตรกีฬากว่า 1,200 คน จาก 48 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคึกคัก และเป็นการแสดงศักยภาพของภูเก็ตในจัดสปอร์ตอีเว้นท์ระดับเวิลด์คลาสสู่สายตาคนทั่วโลกอีกครั้ง โดยได้รับเกียรติจากนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานในการปล่อยตัวนักกีฬา

ชาร์ลี ควิน จากออสเตรเลีย ซึ่งลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งแรกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แซงหน้าโปรรุ่นพี่ด้วยเวลา 02:27:19 ชม. อันดับ 2 รูดี้ ไวลด์ จากสวิสเซอร์แลนด์02:33:20 ชม. อันดับ 3 มาสซิโม ซิกาน่า จากอิตาลี 02:38:35 ชม.

            อมีเลีย วัตคินสัน จากนิวซีแลนด์ คว้าแชมป์ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา เป็นครั้งที่ 3 หลังจากคว้าแชมป์ในปี 2559 และ 2560 ด้วยเวลา 02:39:50 ชม. อันดับ 2 ดิมิที-ลี ดุค จากออสเตรเลีย 02:47:28 ชม. อันดับ 3 เฟลิซิตี้ ชีดี้ไรอัน จากออสเตรเลีย 02:51:07 ชม. 

ชาร์ลี ควิน เปิดเผยว่า “ดีใจมากที่ชนะในวันนี้เพราะเแม้จะมาจากประเทศออสเตรเลียที่มีอากาศร้อน แต่ก็ไม่เคยเจอร้อนเท่าประเทศไทย จึงต้องจัดการกับการดื่มน้ำและหายใจให้ดี ครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่ได้แข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หลังจากที่เคยมาภูเก็ตครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่แล้วในตอนนั้นได้ลงแข่งฟันรันในงานนี้และความประทับใจว่านักไตรกีฬาที่ได้แชมป์มีดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากจะเป็นแชมป์บ้าง และวันนี้ได้ทำสำเร็จแล้ว”

ด้านอมีเลีย วัตคินสัน เปิดเผยว่าถึงการคว้าแชมป์สมัย 3 ครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากและยินดีที่ได้ลงแข่งงานไตรกีฬาสุดท้าทายนี้อีกครั้ง ซึ่งแต่ละปีไม่เคยง่ายแม้แต่ครั้งเดียว สำหรับการแข่งขันวันนี้สิ่งที่ท้าทายที่สุดคือสภาพอากาศร้อน แต่ก็เป็นอีกปีที่สุดประทับใจ ดิฉันตั้งใจจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งในปีหน้า”

            จเร เจียรนัย ดีกรีนักไตรกีฬาทีมชาติไทยซึ่งปีนี้เตรียมตัวมาเเป็นอย่างดีและคว้าแชมป์คนไทยเป็นสมัยที่ 11 ด้วยเวลา 02:46:46 ชม. ส่วนแชมป์คนไทยฝ่ายหญิง คือ วรรษา จาติกวณิช ด้วยเวลา 03:16:57 ชม.
          

Top Thai Winner Jaray Jearanai

จเร เจียรนัย เปิดเผยว่า “วันนี้รู้สึกดีใจมากที่คว้าแชมป์คนไทยสมัยที่ 11 ได้สำเร็จตามที่คาดหวังไว้ สำหรับลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ถือว่าเป็นรายการที่ผมคาดหวังมากที่สุดในบรรดาการแข่งขันทั้งหมดในเมืองไทย เพราะเป็นสนามที่ท้าทาย มีนักไตรกีฬาจากระดับโลกมาร่วมชิงชัยจำนวนมากซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ นอกจากนั้นยังเป็นรายการที่ผมลงแข่งมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี และปีหน้าตั้งใจจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งหนึ่งจนกว่าจะมีใครโค่นตำแหน่งนี้ไปได้” 

นอกจากนี้ นักมวยคนดังอย่าง บัวขาว สมบัติ บัญชาเมฆ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร พิสูจน์ความท้าทายในการว่าย-วิ่ง-ปั่นได้สำเร็จ ทำเวลาได้ 04:50:12 ชม. ด้านนักแสดงชายคนดัง ท็อป เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ สังกัดสิงห์ ออลสตาร์ ไตร ลงแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งแรก ทำเวลาได้ 04:20:03 ชม.

ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 29 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊กของ ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา หรือ เว็บไซต์ www.lagunaphukettri.com