สู่ปีที่ 20 กับเวทีแดนซ์ที่ใหญ่ที่สุด TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE 2023 ตัวแทนระดับภาคใต้สู่ระดับประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า จ.ภูเก็ต ในเวทีการแข่งขัน TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE THAILAND CHAMPIONSHIP 2023 รอบชิงชนะเลิศระดับภาคใต้ นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับผู้บริหารจากกรมสุขภาพจิตและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้เข้าแข่งขันทุกท่านว่าจังหวัดภูเก็ต ขอต้อนรับสมาชิก TO BE NUMBER ONE ผู้มีความสามารถและมีใจรักการเต้นและมุ่งมั่นสู่ความเป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด สู่การแข่งขัน TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE THAILAND CHAMPIONSHIP 2023 รอบชิงชนะเลิศระดับภาคภาคใต้เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนในแต่ละรุ่นเข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ

​กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการเปิดเวทีให้สมาชิกเยาวชนของภาคกลางและภาคตะวันออก ได้มารวมตัวแสดงพลังร่วมทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ในสิ่งที่ชื่นชอบเหมือนๆกัน เป็นเวทีที่เยาวชนได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ เป็นกิจกรรมที่สร้างให้เกิดความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีความมุ่งมั่นไปสู่ความสำเร็จ ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุก และได้รับมิตรภาพที่ดีจากเพื่อนใหม่ที่มาจากหลายจังหวัด แม้ผลการแข่งขันจะมีทั้งทีมที่สมหวังและผิดหวัง เป็นเรื่องธรรมดาของการแข่งขัน ขอให้มุ่งมั่นพยายามฝึกฝน พัฒนาต่อไป เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่ทุกคนจะได้รับเหมือนกันนั่นคือความทรงจำที่ดี ประสบการณ์ที่พิเศษจากการได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

นายแพทย์ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ รองอธิบดีกรมสุขภาพจิตกล่าวว่ากรมสุขภาพจิตในฐานะเลขานุการโครงการ TO BE NUMBER ONE ได้ดำเนินงานสนองพระดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานโครงการ ที่ทรงมีพระดำริให้พัฒนาเยาวชนโดยผ่านกิจกรรม เพราะทรงเห็นว่ากิจกรรมจะช่วยให้เยาวชนมีสังคมที่ดี ได้รับประสบการณ์ที่ดี มีโอกาสได้แสดงศักยภาพและเห็นคุณค่าในตนเอง ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันจิตใจในการดำเนินชีวิตในระยะยาว

​TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE เป็นกิจกรรมที่โครงการ TO BE NUMBER ONE จัดต่อเนื่องมาปีนี้ปีที่ 20 เปรียบเทียบกับอายุของคนเราถือเป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโต งดงาม สะท้อนถึงคุณค่าและคุณภาพของกิจกรรมที่ตอบโจทย์การเรียนรู้ของเยาวชน เพราะการเรียนรู้ ไม่ได้หมายถึงแค่เรียนหนังสือเท่านั้น แต่การเรียนรู้ในรูปแบบของ “ แอคทีพเทนเม้นท์”(activetainment)”ในแบบTO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE นี้ เป็นการเรียนรู้ที่นอกจากช่วยสร้างความแข็งแกร่ง แข็งแรงของร่างกายและช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี มีความสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้ เด็กๆมีความภาคภูมิใจ มีความมั่นใจ มีการเติมเต็มสิ่งที่ทำให้เยาวชนสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพได้และคุณภาพนี้ก็คือ “ไม่ว่าจะเป็นช่วงของเวลาการเรียนหนังสือ หรือการเรียนรู้กิจกรรมต่างๆจะทำให้พวกเขาสามารถใช้เวลาได้อย่างมีคุณภาพและมีคุณค่ามากที่สุด”นี่คือ หัวใจหลักของความสำเร็จที่โครงการ TO BE NUMBER ONE คาดหวัง

ขอบคุณทุกท่าน ทุกหน่วยงานที่มีส่วนช่วยให้เวที ในวันนี้เกิดขึ้นโดยสมบูรณ์ มีเยาวชนสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ขอชื่นชมน้องๆจากทุกทีม แม้ปีนี้หลายคนอาจไม่ได้ไปต่อในเวทีระดับประเทศ แต่ขอให้เชื่อมั่นในตัวเองว่าทุกคนสามารถไปต่อได้ ตราบใดที่เรายังมีความฝันและยังคงมุ่งมั่นที่จะไปสู่เป้าหมาย

​ด้านหม่อมหลวงยุพดี ศิริวรรณ เลขาธิการมูลนิธิ TO BE NUMBER ONE และที่ปรึกษาโครงการ TO BE NUMBER ONEกล่าวว่าการแข่งขัน TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE THAILAND CHAMPIONSHIP 2023 รอบชิงชนะเลิศระดับภาคใต้ครั้งนี้เป็นการเปิดเวทีการแข่งขันเป็นภาคที่ 3 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 44 ทีม ผลการแข่งขันมีทีมที่ได้รับคัดเลือกเข้าไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศรวม 10 ทีม ได้แก่

รุ่น Junior รางวัลที่ 1 ทีม The Shark จ.สุราษฎร์ธานี รร.เทศบาล ๓ (ตลาดล่าง) และรางวัลที่ 2 ทีมKABOOM จ.สุราษฎร์ธานี​ รร.องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฏร์ธานี ๓ (บ้านนา)​

รุ่ น Pre-Teenage รางวัลที่ 1 ทีม BENZ The Show จ.ชุมพร สถาบัน BENZ THE SHOW STUDIO​ /รางวัลที่ 2 ทีม The Paradise จ.สงขลา รร.หาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา /รางวัลที่ 3 ทีม MONKEY NIZA​ จ.พัทลุง​รร.เทศบาลจองถนน(วัดบางแก้ว)​

รุ่น Teenage รางวัลที่ 1 The 1 ทีม UNIFIED จ.สงขลา รร.วรนารีเฉลิม /รางวัลที่ 2 ทีม Baby Boome จ.สงขลา ทีมอิสระ และ ทีม ASHER จ.ภูเก็ต สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต /รางวัลที่ 3 ทีม The Monday Project จ.ยะลา MD Dance Studio และทีม SP HUNTER จ.ชุมพร รร.ศรียาภัย

รายละเอียดรูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/lifestyleth/posts/pfbid02EBJx8Dk7VFuyxCBqbCWLR74c6U7HJpwp547Jn9YhcZ6A8dfnHL51rfBKusmYLJw7l

#TOBEDANCERCISE2023