เกาะนางยวน สวรรค์แห่งการพักผ่อนติดอันดับโลก

“เกาะนางยวน” เกาะเล็กๆที่อยู่ตรงข้ามกับเกาะเต่าในระยะทางที่ไม่ไกลกันมาก เป็นเกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเกาะที่สวยงาม ติด 1 ใน 10 ของโลก เกาะนางยวน ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว เป็นแหล่งที่เหมาะกับ การเล่นน้ำและดำน้ำ ดูปลา ปะการัง

มีหาดทรายขาวละเอียด ตัดกับผืนน้ำใสราวกระจก สีฟ้าไล่ระกับสีจากอ่อนไปจนเข้ม มีสันทรายสีขาวคล้ายทะเลแหวกอยู่บริเวณกึ่งกลางของเกาะ น้ำทะเลที่เกาะน้ำยวน ค่อนข้างนิ่งสงบมาก

ยังมีจุดชมวิวที่นับว่าสวยงามและคุ้มค่ากับการปีนขึ้นไปชมอีกด้วย ใช้เวลาในการเดินขึ้นไปราว 10 นาที ซึ่งเมื่อปีนขึ้นไปถึงจุดชมวิวเป็นลานหิ กว้างใหญ่แห่งหนึ่ง สำหรับนั่งชมวิวได้เป็นอย่างดี เป็นอีกมุมมองมองที่นับได้ว่าเป็นมุมมองที่สวยที่สุด

การเดินทาง ไปเกาะนางยวน
เริ่มจากเกาะสมุยหรือท่าเรือในสุราษฏร์ธานี นั้น จะต้องนั่งเรือเฟอรี่มาลงที่เกาะเต่าก่อนค่ะ โดยค่าเรือเฟอรี่จากเกาะสมุยมาเกาะเต่า จะราคาเที่ยวละ 600 บาท ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ส่วนค่าเรือเฟอรี่จากท่าเรือในสุราษฏร์ธานีมายังเกาะเต่า ราคาเที่ยวละ 700 บาท ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมงค่ะ พอมาถึงเกาะเต่า ที่บริเวณท่าเรือแม่หาดแล้วนั้น ให้มองหาเรือหางยาวของชาวประมง ที่จะจอดอยู่บริเวณหาดแม่หาด จะสามารถต่อเรือไปยัง เกาะนางยวน ได้ค่ะ โดยค่าเรือไปกลับอยู่ที่ 400 บาท

  • ข้อมูล เกาะนางยวน
  • ที่อยู่ อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด https://goo.gl/maps/MeZ5ApCSYqabTNrS7
  • เปิดให้ชม ทุกวัน
  • ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็ป www.paiduaykan.com และ travel.trueid.net