อิกนีฟ แบงคอก จับมือห้องอาหาร แลเล นำเสนอความอร่อยจากทะเลอันดามันสู่มหานครแห่งสีสันและความหลากหลาย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 17 เมษายน 2567 – อิกนีฟ แบงคอก (รางวัลมิชลิน 1 ดาว) โดยเชฟเดวิด ฮาร์ตวิก นำเสนอมื้ออาหารสุดพิเศษรังสรรค์ร่วมกับเชฟคริสเตียน แฮร์เกเซลล์ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารแลเล ห้องอาหารไฟน์ไดน์นิ่งของภูเล เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟ ผู้ซึ่งเคยทำงานในฐานะหัวหน้าเชฟแห่งร้าน Tim Raue ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ร้านอาหารชื่อดังที่ครองรางวัลมิชลินสองดาว และติดอันดับรางวัล 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2557 (The World’s 50 Best Restaurants) พบกับมื้อค่ำที่ได้แรงบันดาลใจจากความหลากหลายของกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงแห่งสีสัน ที่จะจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้น ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2567

Marriott International Hotel

เชฟเดวิด ฮาร์ตวิก เชฟชาวสวิส ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของของอิกนีฟ แบงคอก และเชฟคริสเตียน แฮร์เกเซลล์ เชฟชาวเยอรมันผู้มากความสามารถจากห้องอาหารแลเล ร่วมมือกันผสมผสานอาหารโมเดิร์นสวิสและอาหารทะเลระดับไฟน์ไดน์นิ่งให้ออกมาเป็นเมนูแบบแชร์ริ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลากหลายทางรสชาติ วัตถุดิบ และวัฒนธรรมของกรุงเทพมหานครได้อย่างน่าสนใจ

เชฟเดวิด ฮาร์ตวิก ได้รับการคัดเลือกจากเชฟแอนเดรียส คามินาดา ผู้ก่อตั้งร้านอาหารอิกนีฟ ให้เป็นตัวแทนอิกนีฟในการนำเสนออาหารโมเดิร์นสวิสและแนะนำคอนเซปต์ไฟน์ไดน์นิ่งแบบแชร์ริ่งอันเป็นเอกลักษณ์ให้ชาวกรุงเทพฯ ได้รู้จัก อีกทั้งเชฟเดวิดมีประสบการณ์ในครัวระดับโลกรวมถึงร้านอาหาร Schloss Schauenstein ร้านรางวัลมิชลิน 3 ดาว โดยจะเน้นการใช้วัตถุดิบสดใหม่และการผสมผสานกับความหลากหลายของอาหารสวิสออกมาเป็นรสชาติที่เหนือความคาดหมาย

“เชฟคริสเตียนมีความสามารถอันน่าทึ่ง เราทั้งสองคนต้องการนำเสนอเมนูที่แสดงถึงความหลากหลายของกรุงเทพฯ เพื่อให้ทุกท่านได้ลิ้มรสความอร่อยจากการรังสรรค์ของวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่ ผ่านความร่วมมือในครั้งนี้” เชฟเดวิด ฮาร์ตวิก หัวหน้าเชฟแห่งอิกนีฟ แบงคอกกล่าว

เชฟคริสเตียนได้สร้างสรรค์หลากหลายเมนูเพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารให้กับแขกของห้องอาหารแลเล แห่งภูเล เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟ ด้วยประสบการณ์จากการอยู่ในแวดวงอาหารมานานมากกว่าสิบปี และการทำงานในร้านอาหารมิชลินชื่อดังอย่าง Tim Raue รวมถึงร้านอาหารรางวัลดาวมิชลินอื่น ๆ ในทวีปยุโรป  ทำให้เขาสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับประทานได้เสมอ โดยแต่ละเมนูได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารเอเชีย รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลอันดามัน ผลผลิตตามฤดูกาล และเครื่องเทศรสเข้มข้น 

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเชฟเดวิดอีกครั้ง พวกเราตั้งตารอคอยที่จะเสิร์ฟเมนูซึ่งนำเสนอความเป็นกรุงเทพฯ ให้กับแขกของอิกนีฟ แบงคอกได้ลิ้มลอง” เชฟคริสเตียน แฮร์เกเซลล์ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารแลเล ของภูเล เบย์ อะ ริทซ์-คาร์ลตัน รีเซิร์ฟกล่าว

มื้ออาหารสุดพิเศษจากความร่วมมือระหว่างอิกนีฟ แบงคอก และห้องอาหารแลเล เสิร์ฟเพียงวันเดียวเท่านั้น ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 เวลา 18.00 น. และ 19:30 น. ในราคา 5,900++ บาทต่อท่าน รวมเครื่องดื่มต้อนรับ เติมเต็มความอร่อยด้วยแพ็กเกจไวน์แพริ่ง 3 แก้วราคา 3,000++ บาทต่อท่าน หรือแพ็กเกจไวน์แพริ่ง 6 แก้วราคา 5,500++ บาทต่อท่าน หรือแพ็กเกจแพริ่งเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ 6 แก้ว ราคา 2,200++ บาทต่อท่าน

สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 207 7822 อีเมล igniv.bangkok@stregis.com เว็บไซต์ของทางร้าน www.ignivbangkok.com หรือลิงก์ https://sevn.ly/xL3zATjW

ติดต่อเราผ่านช่องทาง

  • Website: www.ignivbangkok.com, www.stregisbangkok.com  
  • Facebook: IGNIVBangkok, TheStRegisBangkok
  • Line official account: @ignivbangkok, @stregisbangkok