พญานาคศรีภุชงค์มุกดานาคราช แก่งกะเบา แลนด์มาร์คใหม่ จังหวัดมุกดาหาร

แก่งกะเบา ตำบลโป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เป็นแก่งหินกลางลำน้ำโขงขนาดใหญ่ ในฤดูแล้งน้ำลดจนเห็นเกาะแก่งกลางน้ำ สามารถเดินลัดเลาะไปบนแก่นหินที่ทอดตัวยาว เป็นจุดชมทิวทัศน์ริมฝั่งโขงที่สวยมากอีกแห่งหนึ่ง และอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของแก่งกะเบา

พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เป็นองค์พญานาคที่ประดับด้วยเกร็ดหินอ่อนสีขาวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าริมฝั่งโขง บริเวณแก่งกะเบา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ศรัทธาเกี่ยวกับเรื่องราวของพญานาค เมืองใต้พิภพบาดาล นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเคารพสักการะ ขอพร ลอดใต้ท้องพญานาค เพื่อความเป็นสิริมงคล 3 จุด 3 ประการ ดังนี้ จุดที่ 1 ความสำเร็จ จุดที่ 2 ร่ำรวย จุดที่ 3 แข็งแรง

แก่งกะเบา จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ (Slow Life) ท่องเที่ยวแบบช้าๆหรือ Slowlife ริมแม่น้ำโขงแล้ว นอกจากมีพญานาคแล้ว ยังมีลานชมวิว 12 ปีนักษัตร และลานวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า ให้นักท่องเที่ยวได้แวะชม ถ่ายภาพแบบชิลชิลพักผ่อนแบบสบายๆ กับวิวริมแม่น้ำโขง ไม่ว่าจะนั่งเล่นเดินเล่นในสวน เลือกซื้อของฝาก หรือจะเลือกรับประทานก็มีมากมายให้เลือก โดยเฉพาะเมนู “หมูหันแก่งกะเบา” อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของที่นี่ หมูหันเนื้อนุ่ม หนังกรอบๆ อร่อยสมคำร่ำลือ มีร้านอาหารไว้บริการหลายร้าน ซึ่งมีรสชาติอร่อยตามแบบฉบับสูตรเด็ดของท้องถิ่น ต้องไปพิสูจน์กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูแซบๆ อื่นๆอีกมากมายให้เลือก แก่งกระเบาสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่มีความสวยงาม มองเห็นแก่งหินคือช่วงเดือนมกราคม-พฤษภาคม

ข้อมูล : แก่งกะเบา ชมวิวลำน้ำโขง ขอพรรูปปั้นพญานาค จังหวัดมุกดาหาร

พิกัด : https://goo.gl/maps/YtF2c8suemPMy8pHA 

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

ขอบคุณข้อมูล : ที่ว่าการอำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร