‘เซ็นทรัล ภูเก็ต’ สร้างปรากฏการณ์ “The New World of Luxury” กับเวิลด์คลาสแบรนด์หรู เปิดประสบการณ์เหนือระดับครั้งแรกใจกลางภูเก็ต

ภูเก็ต (25 เม.ย. 62) – บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จุดหมายปลายทางไลฟ์สไตล์เมืองชายทะเลระดับโลก จัดงานฉลองสุดเอ็กซ์คลูซีฟ“The Unveiling of the New World of Luxury” เปิดตัวโซนลักชูรี่แบรนด์ดังระดับโลกใจกลางเมืองภูเก็ต ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ได้แก่ ALEXANDER MCQUEEN, BALENCIAGA, BVLGARI, CHLOÉ, GUCCI, HERMÈS, LOUIS VUITTON, PMT THE HOUR GLASS, SAINT LAURENT, SALVATORE FERRAGAMO และ VERSACE 

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

อีกทั้งยังสร้างปรากฏการณ์เพื่อฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยนิทรรศการอันทรงเกียรติ Universe of Sirivannavari: The First View From Paris to Phuket ซึ่งพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานให้จัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่เซ็นทรัล ภูเก็ต ฝั่งฟลอเรสต้า ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. ถึง 26 พ.ค. 62 และจัดงานเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ Central Phuket Dazzling Flora Night ที่เนรมิตให้ค่ำคืนสว่างไสวด้วยสวนดอกไม้ประดับไฟ LED สะท้อนภาพไลฟ์สไตล์หรูผสมผสานเข้ากับ Rain Forest ป่าร้อนชื้นอันอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดภูเก็ต และการแสดงดนตรีแจ๊สโดยศิลปินระดับโลก ได้แก่ Keithen Carter, Aya Takazawa, Frank Herrgott, โก้ – มิสเตอร์ แซกแมน และ แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น โดยภายในงานยังได้รวมเซเลบริตี้ระดับ A List และดาราชื่อดังเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่ในร่ม

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานคอมเมอร์เชียล บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Magnitude of Luxury & Leisure Resort Shopping Destination เป็นจุดหมายปลายทางการช้อปปิ้งและการท่องเที่ยวที่ผสมผสานความหรูหราและการพักผ่อนหย่อนใจเข้าด้วยกันในแบบ Beach Lifestyle ที่ทำให้ภูเก็ตสมบูรณ์แบบเทียบชั้นเมืองตากอากาศชายทะเลของโลก โดยแบรนด์ลักชูรี่ระดับโลกเชื่อมั่นในศักยภาพของเซ็นทรัล ภูเก็ต ในฐานะ Luxury Mall แห่งแรกนอกกรุงเทพฯ ซึ่งรวบรวมที่สุดของความหรูหราเทียบเท่าศูนย์การค้า Central Embassy เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าระดับไฮเอนด์ ด้วยสินค้า บริการ และ ‘Priceless Experience’ หรือประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟที่หาซื้อไม่ได้ที่ไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าระดับบนต้องการ”M

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

“ในโอกาสฉลองเปิดโซนลักชูรี่ เราจึงได้จัดงาน ‘The Unveiling of the New World of Luxury’ ซึ่งเซ็นทรัล ภูเก็ตได้รับพระกรุณาจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าประทานนิทรรศการ ‘Universe of Sirivannavari: The First View From Paris to Phuket’ ซึ่งรวบรวมคอลเล็กชั่นของแบรนด์ Sirivannavari ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2008 จนถึงปี 2018 รวม 10 คอลเลคชั่น มาจัดครั้งแรกในประเทศไทยที่เซ็นทรัล ภูเก็ต โดยนิทรรศการนี้เคยจัดแสดงมาแล้วที่มหานครปารีสเพื่อแสดงถึงพระอัจฉริยภาพด้านการออกแบบของพระองค์ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตานานาอารยประเทศ และครั้งนี้จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้รับชม บริเวณชั้น 1 อาคารฟลอเรสต้า ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน ถึง 26 พฤษภาคม 2562 นอกจากนี้ เรายังได้เนรมิตค่ำคืนแห่งความหรูหราเหนือระดับกับเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ ‘Central Phuket Dazzling Flora Night’ ที่เราได้เชิญแขกสุดพิเศษ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ลักชูรี่ทั้งจากนิทรรศการของพระองค์หญิง รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษจากเหล่าแบรนด์หรูที่ฉลองการเปิดร้านแรกที่ภูเก็ต” นายปกรณ์กล่าว

ในภาพอาจจะมี 1 คน, รองเท้า

นิทรรศการ Universe of Sirivannavari: The First View From Paris to Phuket สง่างามภายใต้โครงสร้างเรียบง่าย แฝงไปด้วยรายละเอียดและจักรวาลแห่งความคิดสร้างสรรค์อันไร้กฎเกณฑ์และไร้ขีดจำกัดในรูปแบบ Infinity Space ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านภาพวาดฝีพระหัตถ์ ซึ่งเป็นจุดกำเนิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบแต่ละคอลเลคชั่น ในนิทรรศการครั้งนี้ผู้เข้าชมจะได้ใช้ทุกโสตสัมผัสในการรับรู้และซึมซับถึงพระอัจฉริยภาพในฐานะนักออกแบบ ประกอบด้วย 10 คอลเลคชั่น ได้แก่ “Presence of The Past” (2008), “Ethnic Rock” (2009), “Human DNA” (2014), “NAPOLEONIC” (2015), “Mystical Garden” (2016), “Serenity” (2017), “Horse, Helen and Henri” (2018) และคอลเลคชั่นพิเศษ “The Way of Silk The Way of Thai” (2005) นอกจากนี้ ภายในห้องนิทรรศการยังได้จัดแสดง The World of Sirivannvari Atelier ในรูปแบบ Media Content สะท้อนถึงมุมมองที่แปลกใหม่และแตกต่างในพระอัจฉริยภาพด้าน การออกแบบ รวมทั้งความประณีตและรายละเอียดในงานปักจากช่างฝีมือชั้นครูอีกด้วย

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต เป็นเมกะโปรเจ็กต์ระดับโลกที่ประกอบด้วย ศูนย์การค้าและเวิลด์คลาสลักชูรี่แบรนด์ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาสัมผัสกับประสบการณ์เหนือระดับ ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ อเล็กซานเดอร์ แม็กควีน (ALEXANDER MCQUEEN), บาเลนเซียก้า (BALENCIAGA), บุลการี (BVLGARI), โคลเอ้ (CHLOÉ), กุชชี่ (GUCCI), แอร์เมส (HERMÈS), หลุยส์ วิตตอง (LOUIS VUITTON), พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส (PMT THE HOUR GLASS), แซงต์ โลรองต์ (SAINT LAURENT), ซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม (SALVATORE FERRAGAMO) และ เวอร์ซาเช่ (VERSACE)

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

ด้านการออกแบบของเซ็นทรัล ภูเก็ต ได้ผสมผสานเรื่องราวของวรรณคดีและงานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ รวมถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและเสน่ห์ของเมืองภูเก็ต ภายในศูนย์การค้า จึงมี Photo Attraction หลายจุดที่น่าดึงดูด เช่น ‘Cocoon’ ส่วนโค้งของโครงเพดานที่ได้แรงบันดาลใจจากวิถีประมงและมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส ‘The Great Epic’ จำลองประติมากรรมจากเรื่องรามเกียรติ์ นำเสนอการต่อสู้ระหว่างพระรามและทศกัณฐ์ ที่มีขนาดใหญ่ถึง 2 ชั้น ‘The Enchanted Garden’ จำลองเมืองบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินชาวไทยเป็นผู้ช่วยออกแบบ คือ คุณกรกต อารมณ์ดี ที่ได้รับรางวัลการันตีทั้งรางวัลศิลปาธร สาขาศิลปินร่วมสมัยดีเด่น ปี 2560 และรางวัล ASEAN Selection 2017 และ ‘Rakang’ หรือระฆังที่ออกแบบให้มีสัดส่วนอิงตามแบบโบราณ พร้อมกับมีความร่วมสมัย

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

“เซ็นทรัล ภูเก็ต นอกจากจะนำเสนอไลฟ์สไตล์ ‘Luxury and Leisure’ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หรูหราและ การพักผ่อนแบบเมืองชายทะเลแล้ว เรายังมอบมิติใหม่ของการท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้มาสัมผัส ภายใต้แนวคิด ‘The World Comes to Play’ เพื่อเป็นเดสติเนชั่นที่คนทั่วโลกสามารถที่จะมา Play ได้ตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง ซึ่งเราก็มีครบ All in One Place ที่เดี่ยวก็เที่ยวได้ทั้งวัน โดยเฉพาะ Attraction ระดับโลกที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ‘TRIBHUM’ ไตรภูมิ ธีมปาร์ค ประสบการณ์การผจญภัยเสมือนจริงแบบ 3D ในโลกแฟนตาซีวอล์คทรูแห่งแรกของโลก มีฟีเจอร์ขนาดใหญ่อย่าง Silver Mountain ที่สูงเท่าอาคาร 2 ชั้น และเครื่องเล่นพิเศษอีกมากมายที่เป็นไฮไลท์ความสนุก, ‘AQUARIA’ อะควาเรียมด้วยความจุน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลจากทั่วโลกกว่า 180 ชนิด และปลามากกว่า 15,000 สายพันธุ์ บนพื้นที่กว่า 12,000 ตร.ม. และ ‘Tales of Thailand’ จำลองสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตชาวไทยทั้ง 4 ภาค คือเหนือ กลาง อีสาน และใต้ ในรูปแบบที่ร่วมสมัย โดยมีไฮไลท์คือการจำลองตลาดน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย” นายปกรณ์กล่าวทิ้งท้าย