ภูเก็ตพัฒนาเมือง เปิดตัว Choop.me แพลตฟอร์มวางแผนการท่องเที่ยวสำหรับภูเก็ต ผลงานของบริษัท ภูเก็ตแอปพลิเคชัน จำกัด บริษัทในเครือภูเก็ตพัฒนาเมือง ตอกย้ำความเชื่อมั่น พร้อมพัฒนานวัตกรรมให้เทียบเท่าแอปพลิเคชันระดับโลก

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 14:00 น. ณ ศูนย์การค้าเซนทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต อีสต์ (ฝั่งโฮมเวิร์ค ชั้น1) นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดตัว “Choop.me” แพลตฟอร์มวางแผนการท่องเที่ยว โดยมี นายก้าน ประชุมพรรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด นายพัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภูเก็ตแอปพลิเคชัน จำกัด ดร.เผด็จ จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด นายมีธรรม ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และสื่อมวลชน เข้าร่วม

.

Choop.me (ชุบมี) เป็นเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application) สำหรับวางแผนการท่องเที่ยวหรือทริปแพลนเนอร์ ที่จะมาเป็นตัวกลางระหว่างนักท่องเที่ยวกับเกาะภูเก็ต ให้คุณสามารถค้นหาที่เที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร สปา บริการรถเช่า หรือสถานที่สำคัญอื่นๆ โดยเป็น One Stop Service คือ ค้นหา วางแผน จองทัวร์หรือบริการต่างๆ และจ่ายเงินได้ภายในที่เดียว โดย Choop.me นั้น คำว่า Choop หรือ “ชุบ” มีความหมายพ้องเสียงตามคำภาษาใต้ ที่แปลว่าจอง โดยต้องการสื่อให้เห็นว่า “เมื่อคุณเลือก จอง และจ่าย กับ Choop.me แล้ว คุณจะได้รับความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และปลอดภัยที่สุด”

.
นายพัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ภูเก็ตแอปพลิเคชัน จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัว Choop.me ว่า “บนเว็บแอปพลิเคชัน Choop.me (www.Choop.me) นั้น คุณสามารถสร้างแพลนการท่องเที่ยวขึ้นได้ใหม่ด้วยตัวเองตามใจชอบ หรือนำแพลนเดิมที่มีอยู่แล้ว ซึ่งได้มาจากบล็อกเกอร์ต่างๆ ผู้ใช้งานคนอื่นๆที่เคยไปเที่ยวมา นำมาเป็นต้นแบบในการวางแผนทริปของคุณเอง เลือกได้อย่างอิสระ ว่าวันไหนควรไปที่ไหน มีสถานที่อื่นๆที่น่าสนใจอยู่ใกล้เคียงบ้างหรือไม่ เพื่อช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายได้ และนอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข จัดการทริปของตัวเองได้ง่ายๆตลอดเวลา เช่น การเพิ่มสถานที่ที่อยากไป เพิ่มจำนวนวัน หรือเลือกร้านอาหารที่อยู่ใกล้เพื่อประหยัดเวลาการเดินทาง จัดสรรให้เหมาะสมกับสไตล์การเที่ยวของคุณ และสุดท้ายคุณสามารถแบ่งปัน แชร์ทริปให้ผู้ใช้งานคนอื่นๆได้อีกด้วย”

.
ด้าน นายมีธรรม ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กล่าวย้ำ ถึงการสนับสนุน ว่า “Choop.me ถือเป็นนวัตกรรมที่มีคุณค่าต่อคนท้องถิ่นเป็นอย่างมาก ทางสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือในเรื่องของข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี รวมถึงแนะนำให้ผู้ประกอบการอื่นๆที่เกี่ยวข้องรู้จัก เพื่อสามารถสร้างเครือข่ายด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้อย่างยั่งยืน”

.
อย่างไรก็ตาม Choop.me เน้นความร่วมมือในระดับท้องถิ่นและสากล ไม่ว่าจะเป็นบริษัททัวร์ โรงแรม สปา ร้านอาหาร ท่องเที่ยวชุมชน มหาวิทยาลัยท้องถิ่น ผู้ให้บริการด้านฐานข้อมูล ผู้ให้บริการเกี่ยวกับระบบการชำระเงินออนไลน์ และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น Human World, Phuket Pearl Group, At Phuket Travel, Chase Seeker, Weserve, ACE ท่องเที่ยวชุมชน และ Visa เป็นต้น พร้อมทั้งเปิดรับพาร์ทเนอร์บนแพลตฟอร์ม เพื่อร่วมกันสร้างความแข็งแกร่ง ผลักดันธุรกิจท้องถิ่น ให้มีศักยภาพ สามารถแข่งขันกับแบรนด์ระดับโลกอย่างทัดเทียม