ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของสุราษฎร์ธานี เป็นสระน้ำขนาดย่อมสีฟ้าสวยใสราวกระจกกลางป่าใหญ่ พื้นที่ป่าต้นน้ำยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีลักษณะเป็นบ่อน้ำผุดที่มีขนาดกว้างใหญ่ น้ำใสสะอาดจนสามารถมองเห็นพื้นทรายด้านล่างได้อย่างชัดเจน บรรยากาศโดยรอบเขียวขจีร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มีทางเดินหินทอดยาวผ่านบ่อน้ำ สำหรับนั่งแช่เท้า เล่นน้ำถ่ายภาพสวยๆได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพายเรือหรือนั่งเรือตามลำคลองชมธรรมชาติของป่าพุที่สวยงามแปลกตา ชมฝูงปลา

เส้นทางมาเที่ยวป่าต้นน้ำบ้านราดน้ำเป็นเส้นทางราดยางที่สะดวก รถทุกชนิดสามารถเข้าถึงได้ มาถึงแล้วมีลานจอดรถด้านหน้าชำระค่าบริการจอดรถคันละ 20 บาท ก่อนเข้าไปชำระค่าเข้าชมคนละ 30 บาท ถ้าจะพายเรือด้วยจ่ายเพิ่มอีก 40 บาท รวม 70 บาท ส่วนเรือให้พายชมถ้าใครไม่อยากพายเอง มีเจ้าหน้าที่พายให้ มีค่าบริการเพิ่มอีก 50 บาท

กฎข้อปฎิบัติของการเข้าไปยังป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด
ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวนำกระเป๋าใดๆเข้าไปข้างใน หากมีสิ่งของใดๆที่จะต้องนำเข้าไป เช่น กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ ให้ถือด้วยมือเท่านั้น แต่มีข้อยกเว้นสำหรับกระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูปที่มีช่องใส่เลนส์ และอุปกรณ์ถ่ายภาพอื่นๆ สามารถนำเข้าไปได้ แต่ก่อนเข้าไปเจ้าหน้าที่จะตรวจแบบละเอียด ห้ามมีสิ่งของอื่นนอกจากอุปกรณ์ถ่ายภาพในกระเป๋าเท่านั้น ส่วนอาหาร เครื่องดื่มห้ามนำเข้าไป หรือถ้าใครไม่อยากถือเข้าไปก็ไว้ในรถส่วนตัวหรือเช่าล๊อกเอร์ใกล้บริเวณทางเข้าราคา 30 บาท

สอบถามรายละเอียดหรือจองบ้านพักของชุมชนในกลุ่ม โทร 065 698 5176 หรือ 084 220 8745

ข้อมูล ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด
ที่อยู่ : ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
พิกัด https://goo.gl/maps/2twpRku6N5MKMaDu9
เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
ค่าบริการ
ค่าจอดรถคันละ 20 บาท
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่คนละ 30 บาท เด็ก 15 บาท (รวมค่าห้องน้ำแล้ว)
พายเรือเพิ่มอีก 40 บาท ใครไม่อยากพายเอง มีเจ้าหน้าที่พายให้ มีค่าบริการเพิ่ม50 บาท

ขอบคุณข้อมูล https://www.paiduaykan.com/
ขอบคุณเครดิตภาพจาก https://www.touronthai.com/