โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัวโปรแกรมงานอาร์ตประจำปี 2566 ด้วย นิทรรศการศิลปะการเคลื่อนไหว KINETIC ART EXHIBITION

โรงแรม โรสวูดกรุงเทพฯร่วมกับ โลรองต์ มาแคลลูโซแห่ง โมสาร์ท แอทไวซอรี่เชิญชวนผู้สนใจชมงานอาร์ตที่ผสมผสานระหว่างภาพวาดและเทคโนโลยีไปกับนิทรรศการสั่นสะเทือนของจักรวาลCosmic Vibration โดยศิลปินภาพเคลื่อนไหวชาวฝรั่งเศส-กรีกนิโคลาพานาโยทูจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ณ อาร์ต แกลเลอรี่ ชั้นโรงแรม โรงแรม โรสวูดกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 18 มกราคม ถึง วันที่ 14 มีนาคม 2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าชม

นิทรรศการสั่นสะเทือนของจักรวาลCosmic Vibration เป็นนิทรรศการศิลปะแรกของปี 2566ที่ทางโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ จะจัดเปลี่ยนหมุนเวียนนิทรรศการจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศทุกไตรมาส

นิโคลา พานาโยทูเติบโตมาจากการเคลื่อนไหวทางสังคม ปารีเซียง กราฟฟิตี ช่วงยุค1980 ณประเทศฝรั่งเศส  นิโคลา เริ่มสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมที่วาดลงบนฝาผนังและค่อยๆขยับมาทำประติมานวิทยาแบบล้ำสมัยและการใช้เอฟเฟกต์สีสัน ร่วมกับการใช้เทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์

นิโคลา ถือเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีเหลืออยู่ไม่กี่คนที่อุทิศให้กับศิลปะการเคลื่อนไหวโดยรังสรรค์ศิลปะที่หล่อหลอมกันระหว่างฝีมือมนุษย์และระบบคอมพิวเตอร์ปัญญาประดิษฐ์ความโดดเด่นในการใช้สีของเค้าได้ถูกนำมาแสดงผลงานในยุโรปและจีนโดยมีคนดังมากมายที่ได้ครอบครองผลงาน

ในซีรีย์ผลงานPinacoteca ได้นำเสนอผลงานในรูปแบบของ สามเหลี่ยมด้านเท่า4 ด้านโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงปีระมิดอียิปต์ที่มองเห็นจากมุมมองตานกการตั้งใจทำให้การไล่ระดับสีนั้นเบลอเสมือนถูกสะกดจิตทำให้เกิดภาพลวงตาการเคลื่อนไหวของรูป

นิโคลาเชิญชวนให้เห็นถึงมุมมองที่แตกต่างโดยมีแรงบันดาลใจในการสร้างภูมิทัศน์ของจักรวาลในมุมมองใหม่โดยการใช้รูปแบบอ้างอิงโบราณและร่วมสมัย สร้างพื้นที่ความคิดเชื่อมต่อจากอดีตและอนาคต

สามารถชมนิทรรศการศิลปะการเคลื่อนไหวCosmic Vibration ได้ที่ อาร์ตแกลเลอรี่ ชั้นณ โรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม ถึง วันที่ 14 มีนาคม 2566