Lifestyle in Thailand จัดงาน Phuket Fashion Week 2024

Lifestyle in Thailand จัดงาน Phuket Fashion Week 2024 ยกทัพนางแบบจากห้องเสื้อแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างชาติกว่า 200 ชีวิต

  วันที่ 16 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ณ โบ๊ทลากูน ไวท์เฮ้าส์ Lifestyle in Thailand จัดงาน Phuket Fashion Week 2024 โดยมี นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางบุษดี สุวรรณรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต, อาจารย์ประจำสาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบดิจิตอล มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต, คุณพนัชกร ใจเย็น อุปนายกฝ่ายการตลาดในประเทศไทยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, เจ้าของธุรกิจ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน

.
นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางบุษดี สุวรรณรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต และนางสาวจันทนา ใจกว้าง กรรมการผู้จัดการบริษัท Lifestyle in Thailand ร่วมเปิดงาน Phuket Fashion Week 2024 พร้อมมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Young Fashion Designer Contest ออกแบบแฟชั่น ยกระดับภาพพื้นถิ่นอันดามัน สร้างสรรค์ทุนวัฒนธรรม ผ่านงานออกแบบแฟชั่นร่วมสมัย ซึ่งได้แก่ ทีม Be Unique U จากมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต ได้รับรางวัลเงินสด และ Gift Voucher มูลค่ารวมกว่า 20,000 บาท และ สาวมั่นหนึ่งเดียวในภูเก็ต จากการประกวด Phuket Super Model Contest ได้แก่ น้องโฟล์ค ธนัชชา เมธานันทกิจ อายุ 16 ปี ได้รับรางวัลเงินสด และ Gift Voucher มูลค่ารวมกว่า 20,000 บาท
.
งาน Phuket Fashion Week 2024 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนสําคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในประเทศไทยและจากทุกมุมโลกให้สอดคล้องกับ วัตถุประสงค์และนโยบาย 4.0 ของรัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้เกิดขึ้นภายในจังหวัด
เพื่อสนับสนุนสภาพคล่องของร้านค้าต่างๆผู้ ประกอบการท้องถิ่นได้มีรายได้ สร้างงานสร้างอาชีพในจังหวัดเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ สนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมการสื่อสารด้วยผ้าไทยซึ่งเป็นของคนไทยเชิงดีไซน์สร้างสรรค์โดยการดึงศักยภาพของแต่ละภาคในประเทศไทยมาโชว์ความงดงามและลวดลายการผลิตให้เป็นที่รู้จักทั้งในกลุ่มคนไทยและชาวต่างชาติ
วัฒนธรรมผสมผสานเชิงสร้างสรรค์เชิงไลฟ์สไตล์ต่างๆที่เป็นตัวตน ของจังหวัดภูเก็ตผ่านการแสดงแฟชั่นโชว์และการออกบูธสินค้า สนับสนุนด้านการกุศลและบําเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมโดยเงินส่วนหนึ่งของ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับองค์กร หรือโรงเรียน ที่ต้องการความช่วยเหลือในพื้นที่ใกล้เคียงและจังหวัดภูเก็ต)


ภายในงานมีการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ โดยมีนางแบบจากห้องเสื้อทั้งแบรนด์ไทย และต่างชาติ
PhuketPhuket Fashion Week 2024
โดยมีห้องเสื้อ Peeya by Piyatida
Baba Phuket, La vida’s ,
Jessara ,Phuket Fashion Club
TK models, Shilla Fashion ,
XX Culture ,Seláni ,Vezati

ที่ร่วมโชว์คอลเล็คชั่นเสื้อผ้า ถ่ายทอดงานแฟชั่นในรูปแบบของตัวเอง ร่วมสร้างสรรค์ผลงานบนเวทีให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนให้เวทีได้เป็นที่รู้จักพร้อมช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตให้เกิดรายได้อีกด้วย