ภูเก็ตก้าวสู่ยุค “ไร้พรมแดน” ด้านสุขภาพเตรียมพร้อมสำหรับ Metaverse

ภูเก็ตก้าวสู่ยุค “ไร้พรมแดน” ด้านสุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดีและการให้บริการเพื่อเตรียมพร้อมสําหรับการพัฒนา
เมืองจักรวาลนฤมิต

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์การให้บริการฟิตเนส โภชนาการเภสัชกรรม และการดูแลสุขภาพใน
จังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมมือกับ Borderless Healthcare Group เพื่อเปิดตัวเทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์อันลึกซึ้ง
อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อสะท้อนนโยบายใหม่ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและ
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลในการพัฒนา ‘เมืองจักรวาลนฤมิต’ หรือ ‘Metaverse City’

 

4 เมษายน 2565 – Borderless Healthcare Group (BHG) เปิดตัวระบบนิเวศที่รวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โรงยิมอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และร้านขายยา ที่พร้อมเข้าสู่จักรวาลนฤมิต ด้วยเทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์อันลึกซึ้งซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนภูมิทัศน์ปัจจุบันของธุรกิจท่องเที่ยว การให้บริการ และอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ
ไทย ให้เข้าสู่ยุค 5.0 เพื่อเริ่มต้น ประสบการณ์อีคอมเมิร์ซระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนจริง

 

นาย Faheem Ahmed ผู้พัฒนาโครงการมีเลีย ภูเก็ต กะรน เรสซิเดนซ์ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของกะรนและสามารถมองเห็นชายหาดที่ล้อมรอบไปด้วยป่าอันเขียวชอุ่ม เพราะโครงการนี้ใช้พื้นที่เพียงแค่ครึ่งหนึ่งของที่ดินเท่านั้น ในการพัฒนา ทําให้ที่นี่เป็นโรงแรมที่พักอาศัยแห่งหนึ่งที่มีความแออัดต่ำที่สุดในภูเก็ต

 

ท่านได้กล่าวว่า “เราได้พลิกโฉมข้อเสนอด้านอสังหาริมทรัพย์ของเราด้วยเทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์อันลึกซึ้งของ
BHG ซึ่งผู้ซื้อบ้านจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงกับแพทย์ชั้นนำ เชฟชื่อดัง โค้ชฟิตเนส แม้กระทั้ง เภสชักร ด้วยประสบการณ์ดื่มด่ำผ่านทีวีจอใหญ่ด้วยเทคโนโลยี VR, AR และ AI เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับบริการด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแบบเฉพาะตัว”

 

นอกจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แล้ว เทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์อย่างลึกซึ้งของ BHG ยังถูกนําไปใช้โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและด้านอื่นๆ อาทิเช่น เภสัชกร ผู้ฝึกสอนด้านการออกกำลัง พ่อครัวทำอาหารเพื่อสุขภาพที่มี
ชื่อเสียง ฯลฯ เพื่อ ‘พร้อมเข้าสู่จักรวาลนฤมิต’ และสามารถเริ่มต้นอีคอมเมิร์ซทั้งโลกออฟไลน์และออนไลน์ได้ทันทีเทคโนโลยียุค Web3 อาทิเช่น บล็อกเชน ความเป็นจริงเสมือน (VR) NFT และสัญญาอัจฉริยะ(smart contract) จะ
ตามมาในภายหลังเพื่อเชื่อมต่อกับเศรษฐกิจจักรวาลนฤมิต เทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์อย่างลึกซึ้งของ BHG จะช่วยให้พันธมิตรธุรกิจสามารถใช้ AI ในการจัดการข้อมูลผ่านเทคโนโลยีเสียง การสัมผัส ท่าทาง การเคลื่อนไหว และ
โครงข่ายประสาทเทียม ฯลฯ ซึ่งจำ เป็นต่อการพัฒนาปฏิสัมพันธ์ที่เหมือนมนุษย์ในจักรวาลนฤมิต

 

BHG ได้มีความร่วมมือกับกลุ่มคลินิกเวชกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้ว ในการปรับใช้เทคโนโลยีที่ให้ประสบการณ์อันลึกซึ้ง รูปแบบธุรกิจที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ BHG ในการมีผู้ให้บริการด้านสุขภาพระดับ ท้องถิ่นและระดับโลกที่เชื่อมต่อกับ สถานบริการและที่อยู่อาศัย (ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ) เพื่อพัฒนาให้ธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ก้าวกระโดดสู่ยุค 5.0 ซึ่งแพทย์ในประเทศไทยสามารถให้คําปรึกษาแบบเสมือนจริงที่บ้านพักขอลูกค้าในต่างประเทศได้ตั้งแต่ก่อนที่จะเดินทางมาถึงประเทศไทย BHG จะเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงในจักรวาลนฤมิตเพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ยุค 5.0 ในประเทศไทยเร็วๆนี้ นอกเหนือจากการแพทย์เฉพาะทางเช่น สุขภาพของผู้ชายและสุขภาพของผู้หญิงแล้วการแพทย์สําหรับกลุ่ม LGBT ก็จะรวมอยู่ในประสบการณ์จักรวาลนฤมิต ผู้นําความคิดเห็นหลักของกลุ่ม LGBT จากทั่วโลกจะทำงานร่วมกัน เพื่อให้ความรู้ด้านการแพทย์สำหรับกลุ่ม LGBT ที่ดีที่สุด ตั้งแต่ ‘จักรวาลนฤมิตที่ไม่กีดกัน’ ไปจนถึงแฟรนไชส์คลินิกแห่งอนาคตที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยเพื่อให้ประเทศไทยได้เปรียบบนภูมิทัศน์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยที่มีการแข่งขันสูงในโลก

 

เว็บไซต์ใหม่ชื่อ www.sawadeeverse.com ได้ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นเจ้าภาพในการเปิดตัว NFTs และ DAOs ของ
ดารานักแสดง และผู้ที่มีชื่อเสียง ที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย “เราเชื่อว่า คนไทยหลายคนมีเรื่องราวที่น่าสนใจที่จะเล่าให้โลกรู้มันอาจจะเกี่ยวกับวัฒนธรรม ทักษะ หรือบุคลิกที่สามารถใช้ประโยชน์จากเศรษฐกิจ Web3 แบบใหม่ได้เพื่อนำมาซึ่งมิติใหม่ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศไทยและประเทศอื่นในโลก เราหวังว่า Sawadeeverse.com จะช่วยส่งคำว่า ‘สวัสดี’ ออกสู่โลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนจริง และยังเป็นส่วนหนึ่ง
ของความทะเยอทะยานในการพัฒนาเมืองจักรวาลนฤมิตหรือ ‘Metaverse City’ ในประเทศไทย ”Dr Wei Siang
Yu ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ Borderless Healthcare Group กล่าว