แหลมพรหมเทพ จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย

promthep-cape-viewpoint-sunset-phuket-thailand.jpg
Promthep cape viewpoint at sunset in Phuket, Thailand.

สถานที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดภูเก็ตดึงดูดผู้คนมายังที่แห่งนี้ไม่ขาดสาย จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของประเทศไทยและเป็นจุดที่ใช้อ้างอิงเวลาของพระอาทิตย์ตกไว้อีกด้วย อยู่ห่างจากหาดราไวย์ เพียง 2 กิโลเมตรโดยประมาณ

ลักษณะของพื้นที่เป็นแหลมหินที่ปลายถูกยื่นออกไปในทะเล ผืนน้ำสีฟ้าอมเขียวที่มีความระยิบระยับนั้นแต่ละช่วงเวลาและฤดูกาลจะมีความต่างของบรรยากาศ ในทุกครั้งที่มาสัมผัสบรรยากาศที่แห่งนี้จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันเสมอ โดยรอบแหลมแห่งนี้มีทุ่งหญ้าและต้นตาลเป็นองค์ประกอบโดดเด่นที่ทำให้สถานที่แห่งนี้เวลาพระอาทิตย์ตกสาดแสงกระทบบนผิวน้ำ พื้นที่โดยรอบนั้นงดงามเหนือคำบรรยาย สถานที่ยังมีขอบปูนให้ได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน เบื้องหน้าของแหลมจะเป็นเกาะแก้วน้อย และ เกาะแก้วใหญ่ที่มองเห็นได้ชัดเจน

อีกหนึ่งจุดเด่นของแหลมพรหมเทพ คือ “ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ” สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ครองราชย์ครบรอบ 50 ปีใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือด้วย เพราะภูเก็ตเอง ก็เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการเดินเรือทางท้องทะเลที่สำคัญของทะเลอันดามัน พื้นที่บนสุดของประภาคารยังสามารถชมวิวได้ถึง 360 องศา นอกจากจุดชมวิวตรงแหลมพรหมเทพแล้วนั้น ใกล้กันยังมีจุดชมวิวกังหันลมที่ยังมีพื้นที่กว้างไล่ระดับให้นั่งชมวิวเห็นอีกมุมของแหลมพรหมเทพและยังเห็นวิวของหาดทราย หาดในหานได้อีกด้วย