เซ็นทาราเปิดตัวแม่ทัพคนล่าสุด คุมทีมพัฒนาธุรกิจหนุนแผนเพิ่มจำนวนโรงแรมอย่างต่อเนื่อง

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยประกาศแต่งตั้ง แอนดรู แลงสตั้น สัญชาติอังกฤษที่มีประสบการณ์ด้านบริหารงานโรงแรมมากกว่า 34 ปีเข้าดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ – เซ็นทารา อินเตอร์เนชั่นแนล เมเนจเม้นท์ ร่วมทีมผู้บริหารเพื่อผลักดันแผนยุทธศาสตร์การเติบโตในระยะเวลา 5 ปีที่องค์กรได้ตั้งไว้โดยจะเข้ามารับหน้าที่สำคัญ ภายใต้การดูแลของคุณมาร์คแลนด์ เบลคล็อค รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเครือเซ็นทาราโดยตรง

.

คุณแอนดรูมีประสบการณ์ด้านงานบริหารหลายด้านและคุ้นเคยกับธุรกิจโรงแรมเป็นอย่างดี เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงกับเครือโรงแรมชั้นนำมาอย่างมากมายอาทิ โรงแรมบันยันทรี และกลุ่มโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG) ก่อนเข้าร่วมงานกับเซ็นทารา คุณแอนดรูดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารดูแลด้านการบริหารสินทรัพย์และเป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้กับกลุ่มโรงแรมโจนส์ แลง ลาซาลล์ประเทศไทย โดยประจำการในไทยและดูแลบริหารงานทั้งภูมิภาค

.

เอเชียเมื่อเริ่มทำงานหลังสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยธาเน็ต เทคนิคอล คอลเลจ สหราชอาณาจักรคุณแอนดรูได้รับเกียรติสูงสุดให้เข้าถวายงานรับใช้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าชายวิลเลียม รวมทั้งได้รับผิดชอบดูแลราชวงศ์อังกฤษในพระราชวังบัคกิ้งแฮมด้วยความเชี่ยวชาญและความมุ่งมั่นในการพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการโรงแรมอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณแอนดรูได้รับตำแหน่งบริหารงานโรงแรมในอีกหลากหลายประเทศ ทั้งในสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์เกาหลีใต้ มาเก๊า จีน ปาปัว นิวกินี อินโดนีเซีย เวียดนาม ลาว อินเดีย ศรีลังกา หมู่เกาะมัลดีฟส์ ออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทย

.

คุณแอนดรูกล่าวว่า“ประเทศไทยเป็นเสมือนบ้านของผม ดังนั้น ครั้งนี้ผมจึงตื่นเต้นและดีใจมากที่จะได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเครือโรงแรมชั้นนำสัญชาติไทยที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่อง เซ็นทาราเป็นองค์กรที่มุมานะที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องและแข็งแกร่งทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกผมภูมิใจที่ได้รับหน้าที่นำทีมและเป็นส่วนสำคัญที่จะพาองค์กรไปสู่ความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง”

.

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า “ประสบการณ์อันครอบคลุมในหลายด้านของแอนดรู ไม่ว่าจะเป็นด้านการปฏิบัติการโรงแรม การบริหารสินทรัพย์ การลงทุน หรือการเจรจาต่อรองทางธุรกิจถือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เซ็นทาราเติบโตอย่างแข็งแกร่งทั้งยังช่วยให้แบรนด์เซ็นทาราได้ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในกลุ่มโรมแรมชั้นนำของโลกที่มาจากประเทศไทยช่วยบรรลุแผนของเราที่จะเพิ่มรายได้และจำนวนโรงแรมของเครือเซ็นทาราให้เป็นสองเท่าในช่วง 5 ปีข้างหน้าสมดังที่เราตั้งใจไว้”